DMCA.com Protection Status

ĐH Kinh doanh và Công nghệ sử dụng giáo trình có bản đồ 'đường lưỡi bò'

TPO - Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sử dụng giáo trình in bản đồ hình đường lưỡi bò làm tài liệu giảng dạy trong một thời gian dài. Khi phát hiện, lãnh đạo nhà trường cho thu hồi và hủy bỏ toàn bộ cuốn giáo trình này.

Theo phản ánh của bạn đọc đến Tiền Phong, trong khoảng thời gian 3 năm qua, cuốn sách giáo trình đọc sơ cấp 1 được sử dụng cho giảng viên, sinh viên Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật trường ĐH Kinh Doanh và Công nghệ làm tài liệu học tập và giảng dạy.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ sử dụng giáo trình có bản đồ 'đường lưỡi bò'  - ảnh 1 Khi nghiên cứu, sinh viên mới phát hiện ra cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” bài 7 in hình bản đồ Trung Quốc có bản đồ "đường lưỡi bò" (sau hình gạch chéo).
Theo đó, tại trang 36 của cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” bài 7 in hình bản đồ Trung Quốc có "đường lưỡi bò". Khi nghiên cứu, sinh viên mới phát hiện ra. Vụ việc sau đó đã được báo lên Ban giám hiệu nhà trường.

Trao đổi với phóng viên, ông Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin về cuốn giáo trình có bản đồ “hình lưỡi bò”, Ban giám hiệu nhà trường đã họp ngày 22/10 và yêu cầu Khoa Tiếng Trung và tiếng Nhật có phương án thu hồi toàn bộ số sách này.

"Ai mua thì chúng tôi chưa làm rõ, nhưng trách nhiệm thuộc về ban Chủ nhiệm Khoa Tiếng Trung và tiếng Nhật. Quan điểm của nhà trường là phải nhanh chóng thu hồi và hủy bỏ toàn bộ tài liệu có in bản đồ “hình lưỡi bò””, ông Trụ nói.

Mới đây, nhà trường đã cho gọi những sinh viên của khoa này mang tài liệu này lên và yêu cầu cắt hủy trang có hình bản đồ “đường lưỡi bò”. Được biết, mỗi năm trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hàng nghìn sinh viên Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật.

Cho thôi quyền Cục trưởng Điện ảnh vì bỏ lọt phim ‘đường lưỡi bò’

Ngày 28/10, Bộ VHTTDL ra quyết định cho thôi chức Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà, sau vụ bỏ lọt phim hoạt hình “Everest-Người tuyết bé nhỏ” có “đường lưỡi bò” phi pháp.

Ôtô Trung Quốc bán tại Việt Nam có “đường lưỡi bò”: Xử lý thế nào?

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đây là sự cố hy hữu, Cục đã yêu cầu doanh nghiệp rà soát, khắc phục lỗi này cho khách hàng. Phía doanh nghiệp đã gửi lời xin lỗi, thay thế phần mềm mới.

Volkswagen Touareg gần 4 tỷ có bản đồ 'đường lưỡi bò' ở Việt Nam

Tại triển lãm Ô tô Việt Nam năm nay (VMS 2019), Volkswagen đã chính thức giới thiệu mẫu Touareg thế hệ mới dành cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, ngay trong những ngày được trưng bày tại đây, khách hàng phát hiện chiếc xe có gắn bản đồ đường lưỡi bò.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng