Đi rồi càng muốn đi

TP - Đó là tâm sự của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và bà Bích Huệ Boivineau (phu nhân Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM) khi cùng Hoa hậu Thùy Dung, các nhà thiết kế của Vietnam Designers House ở TPHCM và báo Tiền Phong cứu trợ tại vùng rốn lũ Quảng Bình hôm 22-10.

Hoa hậu Ngọc Hân và bà Bích Huệ Boivineau trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình
Hoa hậu Ngọc Hân và bà Bích Huệ Boivineau trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình

Hoa hậu Ngọc Hân và bà Bích Huệ Boivineau trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình
Hoa hậu Ngọc Hân và bà Bích Huệ Boivineau trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình.

Bà Bích Huệ Boivineau cho biết, đây là lần đầu tiên bà đi cứu trợ lũ lụt ở Việt Nam, và cũng là lần đầu tiên bà đến Quảng Bình.  Lần này, đoàn mang theo tiền mặt và 250 thùng mì tôm, gạo, nước mắm, áo quần để cứu trợ người dân xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch.

Ngọc Hân cùng trẻ em vùng lũ
Ngọc Hân cùng trẻ em vùng lũ.

Còn đối với Hoa hậu Ngọc Hân, đây là lần thứ hai cô đến Quảng Bình trong vòng chưa đầy hai tuần. Cô phát biểu: “Em đã vận động bạn bè và các doanh nghiệp đóng góp mỗi người một ít để giúp đồng bào mình trong lúc khó khăn… Thi thoảng chứng kiến cảnh Hà Nội bị ngập úng, điện mất, giao thông ách tắc, mọi hoạt động gần như ngưng trệ mỗi khi mưa to, em đã cảm thấy như một thảm họa. Vậy mà miền Trung năm nào cũng phải gánh chịu vài ba cơn lũ lụt, em hiểu người dân ở đây phải gánh chịu quá nhiều mất mát, đau thương”.

 Đại diện của Tập đoàn Masan trao quà cho người dân
Đại diện của Tập đoàn Masan trao quà cho người dân.

Chung tâm sự với Hoa hậu Ngọc Hân, bà Bích Huệ Boivineau nói từng theo chồng đến nhiều nơi trên thế giới, bà hiểu những mất mát, đau thương khi gặp phải thiên tai. Bà luôn hướng cho chồng và hai con của mình hiểu rõ truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Bà Bích Huệ trao tận tay quà cứu trợ cho người dân vùng lũ.
Bà Bích Huệ trao tận tay quà cứu trợ cho người dân vùng lũ..

“Sau chuyến đi này, tôi tiếp tục vận động bạn bè và đặc biệt là chồng tôi để có những hành động cụ thể giúp đỡ người dân vùng lũ lụt. Hôm nay, trong cuộc điện thoại về cho anh ấy, tôi có nói về những khó khăn của người dân nơi đây và mong anh ấy, với uy tín của mình có thể đề xuất lên Chính phủ Pháp, và viết thư cho những doanh nghiệp Pháp kêu gọi ủng hộ người dân vùng lũ lụt Việt Nam. Anh ấy rất đồng tình”, bà nói.

Tiếp tục chuyến cứu trợ tại Quảng Bình, đại diện của Tập đoàn Masan đã trao 1.800 suất quà gồm mì tôm, nước tương cho các hộ dân bị thiệt hại nặng tại xã Sơn Trạch, Hưng Trạch (huyện Bố Trạch).

Ngoài ra, đoàn trao 5 suất quà bằng tiền mặt cho 5 hộ gia đình có người chết trong đợt lũ lụt vừa qua tại xã Liên Trạch (Bố Trạch). Đại diện của Cty May Việt Thắng cho biết, trao tặng 2.400 bộ áo quần, trị giá gần 500 triệu đồng, và đang trên đường chuyển đến bà con vùng lũ Quảng Bình.

* Chia sẻ khó khăn với miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, Ngân hàng VP Bank quyết định gửi tới đồng bào 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An 500 triệu đồng.

Trong đó, VP Bank sẽ phối hợp với báo Tiền Phong chuyển tới đồng bào các xã bị lũ nặng ở Nghệ An 150 triệu đồng.

Cùng Tiền Phong cứu trợ lũ lụt

51 người chết và 11 người mất tích, hàng vạn ngôi nhà đã bị ngập, nhiều người dân ở vùng lũ lâm vào cảnh đói khát. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, báo Tiền Phong kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, kiều bào dành một phần tiền, hiện vật để giúp đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về các địa chỉ sau: báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương - Hà Nội; ĐT: 39434031. Ban đại diện tại TP Hồ Chí Minh: 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, Q3, ĐT: (08) 3848 4366 (08) 3848 4366 (08) 3848 4366 (08) 3848 4366 , Fax: (08) 3843 5095, Ban đại diện tại miền Trung: 19 Ngô Gia Tự - Đà Nẵng, ĐT: 3828 039, Fax: (05113) 897 080, Ban đại diện tại Đồng bằng sông Cửu Long: 46A, Quốc lộ 91B, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, ĐT và Fax: 07103823829, Ban đại diện tại Tây Nguyên: 26 Trần Nhật Duật- TP Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk, ĐT và Fax: (0500) 3950029.

Quý vị ở xa có thể chuyển khoản qua tài khoản của báo Tiền Phong. Mã số tài khoản: 15601892 ; Ngân hàng VPB, chi nhánh Minh Khai, Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá