Điều tra, xét xử lại 5 cựu công an đánh chết người là đúng

TPO - Nhiều bạn đọc cho rằng, việc điều tra, xét xử lại vụ 5 cựu công an đánh chết người ở Phú Yên là cần thiết.

Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm ngày 10/3
Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm ngày 10/3

Bạn đọc Vũ Việt Thanh: Rất nhiều ý kiến phản đối khi tòa đang xử vụ 5 công an cố tình đánh chết người, nhưng chủ tọa phiên tòa cố tình bỏ qua. Vì sao?

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, cũng như tin, bài, ảnh, video cộng tác, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ online@tienphong.vn

Văn Minh Quang: Đề nghị xét xử tất cả 5 cựu cán bộ công an vào khung tội phạm giết người (tên dùng dùi cui đánh vào đầu) phải xử tử hình và đồng lõa giết người (nhiều năm tù những tên còn lại) để làm gương.

Trần Văn Lý: 70 vết thương, thấy mà kinh! Đánh người quá dã man. Mất tình người quá.

Nhuyễn Huề: Toàn án xét xử có đúng không? 5 công an đánh chết người lại chỉ tù cao nhất 5 năm, và án treo và vẫn còn ý giữ lại trong ngành thì nực cười quá đi?

Nguyễn Huy Phương: Chúng tôi đề nghị đơn vị điều tra niêm phong kỹ hồ sơ giám định pháp y không thì sẽ bị làm thay đổi vụ án

Dang Hoang: Đến quan tòa mà cũng chẳng cân. Cần có một một bản án cho các loại QUAN TÒA này.

Trần Sơn: Cần xem xét và xử lý cả cá nhân, tập thể đã can thiệp, chỉ đạo xét xử thiếu khách quan gây bất bình dư luận.

Đoan Ngọc: Như thế này còn tạm chấp nhận

Dũng Hướng: Không hiểu sao suốt thời gian dài dư luận dậy sóng với phán quyết của tòa thì người có trách nhiệm không lên tiếng? Đến khi có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước thì người ta mới bảo xử nghiêm.

Vũ Văn Minh: Công an có quyền hành dân, đánh dân? Nếu vụ án này không xử nghiêm thì luật pháp bị coi thường. Rất vui là Chủ tịch nước còn nghĩ đến dân.

Congly: Khi chưa có ý kiến của Chủ tịch nước phải xử lý nghiêm vụ án giết Ngô Thanh Kiều, thì người ta im như thóc, không có ý kiến gì đối với bản án. Giờ lại...

Văn Minh Quang: Biết rõ luật mà vi phạm là cố tình làm trái luật. Nhân dân đề nghị truy tố 6 cán bộ công an về tội bắt giữ người trái phép, nhục hình (đánh trên 70 vết thương), cố tình giết người (đánh nhiều lần vào đầu).

Cần phải xét xử tử hình tên đánh vào đầu làm chết người và nhiều năm tù cho những tên còn lại để răn đe những tên khác không dám lợi dụng chức quyền để hành dân theo kiểu giang hồ.

Hoàng Tùng: Việc Chủ tịch nước chỉ đạo cho làm lại vụ án "giải quyết theo đúng quy định của pháp luật" là một việc làm ai cũng thấy tinh thần thượng tôn pháp luật, sự nhạy bén, sáng suốt của Chủ tịch nước.

Nhưng ở đây không phải chỉ xử đúng tội 5 bị cáo này, mà còn phải xử cả những người đang ở phía sau và người bao che nếu có. Đó mới là sự thượng tôn pháp luật và sự minh bạch của cơ quan pháp luật.

Hong Son: Hoan nghênh sự chỉ đạo kịp thời của Chủ tịch nước. Mong rằng tòa án xử đúng người đúng tội.

Quoc Quynh: Tôi từng tham gia nhiều vụ án, cứ dùng hung khí nguy hiểm tác động có chủ đích vào những vùng trọng yếu của cơ thể dẫn đến tử vong thì truy tố xét xử về tội giết người là không thể bàn cãi...

Có điều khi người thực hiện là cán bộ công quyền thì có sự nhún nhường trong quan điểm xử lý của một số cơ quan liên quan. Điều này mất đi công bằng, khách quan, thượng tôn pháp luật.

David: Những người này thật tàn nhẫn! Cây cỏ còn biết đau huống chi là người, cho dù người ta có là trộm cướp cũng đâu làm thế!

Nguyễn Thanh Hải: Tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến: Cần hủy án, điều tra và xét xử lại vụ 5 công an đánh chết người. Những người ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT phải luôn tâm niệm câu LUẬT BẤT DUNG THÂN thì khi đó mới thật sự là CÔNG LÝ.

Nguyen Long: Đánh 1 lần mà chết thì còn gọi là ngộ sát nhưng hơn 1 lần thì phải gọi là cố sát.

Linh Thi tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá