Đình chỉ việc bán vé thu tiền vào 'Cây thông cô đơn'

TPO - Việc bán vé thu tiền tham quan “Cây thông cô đơn” của Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà và Công ty LAAN vừa bị ngành chức năng đình chỉ do chưa đáp ứng các điều kiện để kinh doanh du lịch tại khu vực này.

Nhiều du khách tham quan cây thông cô đơn
Nhiều du khách tham quan cây thông cô đơn

Chiều 15/2, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà ngưng bán vé thu tiền vào khu vực “Cây thông cô đơn”, thuộc tiểu khu 112A, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Đình chỉ việc bán vé thu tiền vào 'Cây thông cô đơn' - ảnh 1  Điểm bán vé tham quan cây thông cô đơn

Trước đó, ngày 14/2, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà về hồ sơ pháp lý liên quan đến việc bán vé vào khu vực “Cây thông cô đơn”.

Qua kiểm tra cho thấy  Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà chưa đáp ứng đủ các điều kiện nên Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã yêu cầu đình chỉ việc bán vé thu tiền kể từ hôm nay (ngày 15/2).

Theo bà Nguyễn Thị Nguyên, muốn bán vé tham quan phải có các dịch vụ, sản phẩm kèm theo tương xứng và đảm bảo an toàn cho du khách. Trước khi đưa vào khai thác phải làm các thủ tục pháp lý để được thẩm định. Trong khi thực tế, Sở chưa hề có chủ trương và cũng chưa thẩm định tour, tuyến du lịch địa điểm “Cây thông cô đơn”.

Như Tiền Phong đã đưa tin, “Cây thông cô đơn” vốn là điểm check in yêu thích của giới trẻ nhiều năm qua. Bỗng nhiên từ mồng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (nhằm ngày 8/2) đến nay, các lối mòn dẫn vào “Cây thông cô đơn” đã bị Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà và Công ty LAAN lập barie chốt chặn. Du khách muốn vào tham quan “Cây thông cô đơn” phải mua vé với giá 40 ngàn đồng/người lớn và 20 ngàn đồng/trẻ em.

Đình chỉ việc bán vé thu tiền vào 'Cây thông cô đơn' - ảnh 2 Lập barie ngăn cản du khách theo lối mòn cũ vào khu vực "Cây thông cô đơn"

Nhiều du khách bức xúc cho rằng đây là địa điểm do thiên nhiên tạo ra, doanh nghiệp không bỏ tiền ra đầu tư dịch vụ du lịch bài bản mà lại bán vé vào cổng là không hợp lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng