Đồ chơi bạo lực, kinh dị tràn ngập ở chợ Kỳ Lừa

TP - Phố chợ Kỳ Lừa (phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn), những ngày cận rằm Trung thu có gần 50 quầy bán đồ chơi trẻ em, nhộn nhịp hơn cả là hàng nhập lậu từ Trung Quốc.

Đồ chơi bạo lực, kinh dị tràn ngập ở chợ Kỳ Lừa

Thị trường Trung thu: Thưa thớt đồ chơi truyền thống
> Đồ chơi Trung Quốc giả hiệu Việt Nam

Anh Ngọc, một chủ cửa hàng ở trung tâm chợ, cho biết: Mặt hàng này đều không có hóa đơn, chứng từ, được các cư dân biên giới mang về giao tại quầy. Năm nay, họ tung ra nhiều chủng loại, mẫu mã mới, ví như các loại đèn ông sao bằng nhựa có gắn đèn nhấp nháy, đủ màu sắc, kích cỡ, giá chỉ hơn chục ngàn đồng. Máy bay, xe tăng chạy bằng pin, bắn ra lửa, giá chừng 70.000 đồng. Hôm qua, xuất hiện thêm các loại đao, kiếm bằng nhựa nom như thật, trẻ em đòi bố mẹ mua rất nhiều.

Chiều 11-9, theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, các loại đồ chơi như súng tiểu liên, súng AK, súng bắn tên, dùi cui (bằng nhựa) được bày bán khá công khai. Ở đầu đường Lê Lai, lũ trẻ tụm năm, tụ ba, chọn những loại mặt nạ quái thú làm bằng cao su như: Quỷ cái, diều hâu, người đầu chó, phù thủy rũ rượi, mắt trợn ngược, mồm toe toét máu.

Bà Hoàng Thị Thây, Phó đội trưởng đội QLTT số 1, thành phố Lạng Sơn cho biết, trong tuần qua, bắt giữ được một số kiếm nhựa bày bán ở các chợ. Các chủ quầy thường giấu đồ chơi bạo lực, không lành mạnh ở chỗ kín, khi thấy lực lượng chức năng thì tẩu tán, chống đối.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng