DMCA.com Protection Status

Đóa hoa 8-3 của đôi vợ chồng khuyết tật

TPO - Sáng 7/3, anh Nguyễn Văn Vịnh chở vợ con đến Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ để dự kỷ niệm ngày 8/3 do Câu lạc bộ Phụ nữ Khuyết tật tổ chức. Sau đó, về nhà trọ làm việc, gần trưa, anh quay lại đón vợ con. Anh chia sẻ: “Hàng năm, ngày 8/3 tôi đều tặng hoa cho vợ”.

Đóa hoa 8-3 của đôi vợ chồng khuyết tật

Anh Vịnh 33 tuổi ở xã Nhơn Ái (Phong Điền, TP Cần Thơ) bị cụt chân phải do tai nạn giao thông, làm nghề sửa điện gia dụng. Chị Phan Thị Kim Diện 31 tuổi, liệt 2 chân, bán vé số. Vợ chồng anh chị có con gái 26 tháng, đang thuê trọ trên đường 3/2 ở phường Hưng Lợi (Ninh Kiều).

Để đến được với nhau, anh chị phải vượt qua nhiều trở ngại. Anh Vịnh kể: “Sau gần 5 năm yêu nhau, chúng tôi về quê xin cha mẹ làm đám cưới thì bị phản đối vì mọi người lo lắng cho tương lai của chúng tôi”. Đám cưới của anh chị được Hội Người Khuyết tật TP Cần Thơ tổ chức và họ thuê nhà trọ ở.

Đóa hoa 8-3 của đôi vợ chồng khuyết tật - ảnh 1 Gia đình anh Vịnh dự ngày 8/3

Căn phòng chỉ 16 m2 nằm trong con hẻm ngoằn ngoèo, giá một tháng 500.000 đồng. Hằng ngày, anh sửa đồ điện tại phòng trọ, còn chị lăn xe đi bán vé số. “Hai năm nay, tối tôi ngủ võng vì phòng chật hẹp chỉ đủ cho hai mẹ con ngủ”, anh Vịnh tâm sự.

Chị Diện rạng rỡ khi nói: “Cuộc sống khó khăn lắm nhưng hằng năm, ngày 8/3 đều được chồng tặng một đóa hoa nên tôi đã thấy hạnh phúc mãn nguyện”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng