Đoàn công tác T.Ư Đoàn trao quà tại các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

TP - Trong hai ngày 14 và 15/8, đoàn công tác của cơ quan T.Ư Đoàn do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn dẫn đầu đã đi thăm và trao quà ủng hộ cho nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh thăm và tặng quà người dân ở vùng lũ
Tại tỉnh Phú Thọ, thông qua cơ quan mặt trận Tổ quốc tỉnh, đoàn đã trao số tiền 10 triệu đồng ủng hộ cho nhân dân ở các vùng bị thiệt hại do lũ lụt của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao số tiền 1 triệu đồng cùng cặp học sinh cho gia đình ông Trịnh Bá Lý và bà Nguyễn Thị Mùi ở xã Minh Côi, huyện Hạ Hoà (Phú Thọ), có con trai là em Trịnh Công Chưởng học sinh lớp 11, bị chết trong trận lũ.

Ngoài ra, đoàn cũng chuyển hai phần quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và cặp học sinh cho đại diện Huyện Đoàn huyện Hạ Hoà để chuyển đến hai gia đình bị thiệt nặng nề trong trận lũ.

Trong ngày 15/8, tại tỉnh Yên Bái thông qua cơ quan Tỉnh Đoàn, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã trao số tiền 30 triệu đồng cùng các vật dụng khác để ủng hộ thanh thiếu nhi và nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng đã đến động viên, khích lệ tinh thần của hàng trăm thanh niên, sinh viên tình nguyện đang tham gia tích cực giúp dân và nạo vét bùn lầy, thu dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, trụ sở các cơ quan, trường học trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Cùng ngày đoàn cũng đi thăm hỏi và trao 6 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho một số gia đình có hoàn ảnh khó khăn đã bị thiệt hại trong trận lũ tại huyện Trấn Yên. Được biết, toàn bộ số tiền trên do công đoàn, cán bộ và nhân viên của cơ quan T.Ư Đoàn quyên góp ủng hộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá