Độc giả tiếp sức học sinh mồ côi trong cuộc thi 'Thư gửi mẹ'

TP - Sau khi bài “Thư gửi mẹ, không chỉ là nước mắt” đăng trên báo Tiền Phong ngày 5/4/2016, nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tặng quà, ủng hộ trường THCS xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An), tiếp sức cho các em học sinh mồ côi.

"Sau khi báo Tiền Phong đăng bài viết này, cháu Ngô Kiều Anh đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ 120 triệu đồng. Nhiều người gửi tặng bàn ghế, sách vở học tập, quần áo, xe đạp cho cháu đi học”, bà Nguyễn Thị Sửu (SN 1933, trú tại thôn 5, xã Diễn Kỷ cho biết. Bố mẹ mất vì HIV/AIDS, Ngô Kiều Anh (lớp 8b) sống với bà nội hơn 80 tuổi. Bị bạn bè xa lánh, cô bé mồ côi bằng nghị lực của chính mình vượt lên nỗi đau thân phận, hòa nhập với cộng đồng và trở thành một học sinh xuất sắc của trường THCS Diễn Kỷ. Trong cuộc thi viết thư gửi mẹ do nhà trường phát động năm ngoái, Ngô Kiều Anh đoạt giải nhất với bức thư thấm đẫm nước mắt. Hiện Kiều Anh đang bồi dưỡng lớp học sinh giỏi Văn để thi học sinh giỏi toàn huyện Diễn Châu.

Cô Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng THCS Diễn Kỷ cho hay: “Sau cuộc thi “Thư gửi mẹ” và phóng sự trên báo Tiền Phong, số tiền ủng hộ các học sinh khó khăn trong trường lên tới trên 200 triệu đồng, riêng cháu Ngô Kiều Anh đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ 120 triệu. Sự giúp đỡ quí báu đó đã tạo động lực cho học sinh mồ côi vượt khó, vươn lên trong học tập”.

Từ phạm vi cấp trường, báo Tiền Phong đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT Nghệ An phát động rộng rãi cuộc thi “Thư gửi mẹ” trong toàn tỉnh, thu hút đông đảo học sinh hưởng ứng. Hiện BTC đã nhận được hơn 10.000 bài viết dự thi.  Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã có công văn số 1693/SGD&ĐT-VP đôn đốc các Phòng GD, các đơn vị trực thuộc vận động, khuyến khích học sinh cấp tiểu học, THPT tham gia.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng