Đổi 11 số sang 10 số: SIM VIP rao bán gần 10 tỷ

TPO - Hiện tại thị trường SIM số đang có những biến động rất lớn sau mặc dù phải tới tháng 9 mới chính thức có chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, hiện tại, giới kinh doanh SIM số đang đẩy giá các SIM 11 số đẹp nằm trong diện chuyển đổi lên mức cao ngất ngưởng.

Cụ thể, SIM 08xx.999999 được rao bán với mức giá 9,8 tỷ đồng, sim 03x.9999999 có giá 8,8 tỷ đồng, 03x.7777777 giá khoảng 3 tỷ, trên 2 tỷ đồng như 08xx.999999, 0x32.999999… Đặc biệt, những SIM số đẹp có giá bạc tỷ này giá vẫn đang liên tục có biến động hàng ngày. 

Mức giá được một đại lý bán SIM online đưa ra được giới kinh doanh đánh giá cũng không có gì quá khó hiểu bởi SIM số đẹp thường được “thổi” giá rất đúng lúc và hơn nữa với SIM “lục đỉnh” như trên thì khá hiếm nên không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu.

Đổi 11 số sang 10 số: SIM VIP rao bán gần 10 tỷ - ảnh 1 Những SIM VIP hiện đang được rao bán với giá bạc tỷ.

Anh Tuấn, chủ kinh doanh một cửa hàng sim số đẹp trên phố Kim Mã cho biết, những ngày này, giá thuê bao 11 số đẹp hiện đang tăng mạnh. Đặc biệt, với tâm lý “gom hàng” để thổi giá nên đa phần các cửa hàng đều không bán ra để tiếp tục tăng giá. Khi nào được giá nhất mới bán ra nên với những SIM VIP đang được nâng giá lên cao cực điểm cũng không có gì quá khó hiểu.

Trong khi đó, nhiều chủ đại lý kinh doanh SIM số đẹp trên địa bàn Hà Nội cũng đã tiên liệu trước được mức tăng giá đột biến của các SIM 11 số đẹp ngay khi các nhà mạng bắt được đầu số mới nên đã tranh thủ đua nhau đi gom hàng bằng mọi giá.

“Với những đầu số 08X như của Vinaphone được đánh được đánh giá là đẹp nhất trong 4 đầu số rút gọn nên rất được giá. Thực tế một SIM số đẹp có giá lên đến hàng tiền tỷ không phải là hiếm với dân kinh doanh”, chị Thu Uyên, chủ một cửa hàng bán SIM số đẹp trên đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy nhận định.

Đổi 11 số sang 10 số: SIM VIP rao bán gần 10 tỷ - ảnh 2 Các đại lý lớn chuyên kinh doanh SIM số đẹp hiện đang gom rất nhiều SIM có giá thị trường rất cao.

Trong khi đó, giá các đầu số của Viettel và Mobifone theo ghi nhận cũng có tăng giá nhưng mức tăng không quá cao lên mức tiền tỷ như của Vinaphone. Đa phần chỉ dừng ở mức vài trăm triệu một SIM VIP. 

Hiện tại, việc chuyển đổi mã mạng sẽ được các nhà mạng thực hiện theo các bước: Truyền thông về việc chuyển mã mạng trên thông tin đại chúng và nhắn tin đến từng khách hàng đang sử dụng thuê bao 11 số trước 60 ngày; Đảm bảo các biện pháp kỹ thuật để khách hàng có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi; Duy trì âm báo trong 90 ngày hướng dẫn khách hàng quay số mã mạng mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá