Đón đọc giai phẩm Xuân của Tiền Phong Cuối tuần

TP - Giai phẩm Xuân của Tiền Phong Cuối tuần sẽ ra mắt bạn đọc cả nước ngày 19-1-2010 trên khắp các sạp báo và bưu cục.

Xứng đáng là thương hiệu in sâu trong lòng bạn đọc với những chân dung văn nghệ sĩ nổi tiếng, những câu chuyện thú vị hậu trường văn nghệ và những bài vở đặc sắc nhất, mang đến sự giải trí nhẹ nhàng, và cả những điều sâu lắng trong không khí đón chào năm mới.

Sự kiện 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, là dịp nhớ đến những miền đất đế đô địa linh, nhân kiệt trong lịch sử, những Phong Châu, Mê Linh, Hoa Lư, Vạn Lại, Cao Bằng hay Phú Xuân, Huế... Nơi hồn thiêng sông núi đã từng hội tụ.

Loạt bài có sự góp mặt từ những nhà khoa học uy tín Dương Trung Quốc, Nguyễn Thị Hậu, Hà Đình Đức đến những cây bút sắc sảo Xuân Ba, Thanh Tùng, Lê Việt, Thủy Vi...

Ít người biết Bác Hồ đã 4 lần học võ (Trịnh Tố Long), cũng rất ít người biết vị Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc nổi tiếng với chính sách khoán hộ vượt rào những năm 60-70 thế kỷ trước lại cũng là người am hiểu văn nghệ sĩ đến nết ăn, nết chơi, nết làm: Tình văn nghệ của Bí thư Kim Ngọc (Nguyễn Tham Thiện Kế).

Mục “Khám phá” giới thiệu Người Việt đầu tiên lên Bắc Cực (Nguyễn Khắc Phê) - một bác sĩ đặc biệt, không chỉ trong nghề nghiệp hay thú phiêu du mà còn cả ở lòng yêu nước.

Mục “Hậu trường văn nghệ” mở ra một tình huống đặc biệt thú vị Thoát hiểm nhờ bác Tô Hoài (Lê Hoài Nam), một nét lạ trong nhân cách một người thầy, một nhà khoa học: Con người nghệ sĩ bên trong thầy Nguyễn Đăng Mạnh (Văn Giá).

Đặc biệt, lần đầu tiên công bố là loạt ghi chép, chiêm nghiệm của cả một đời thơ đầy sáng tạo nhưng cũng đầy gian nan của cố thi sĩ Trần Dần: Thi sĩ thật, thi sĩ giả (Di cảo gia đình cung cấp).

Ngày xuân, các mục “Làng Việt”, “Hồn sông núi” sẽ đưa bạn đọc Về Vân tìm Mỹ tửu (Tân Linh), nơi có cụ già nếm rượu bằng cách nghe tiếng rượu rơi; Tìm bản sắc Việt trên giấy dó (Đinh Anh Tuấn) thăm Lang Biang miền rượu ngon gái đẹp (Kim Anh), và nhiều bài vở hấp dẫn đang chờ bạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá