Đón đọc Nhật báo số 272

TP - Khi vào Việt Nam một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cố tình vống lên khả năng của mình, khiến một số tỉnh trống giong cờ mở, trải thảm đón chào. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp vào Việt Nam chỉ với hai bàn tay trắng, rồi dùng các chiêu huy động vốn để kinh doanh.

Đón đọc Nhật báo số 272

Khi làm ăn thất bát, đổ bể họ cao chạy xa bay, để lại những khoản nợ khổng lồ. Nạn nhân chính của các doanh nghiệp FDI kiểu này là một số ngân hàng Việt Nam. Lãnh đạo một số tỉnh có doanh nghiệp FDI làm ăn kiểu chụp giật, lừa đảo đã phải than lên “cả tỉnh đau”; còn ngân hàng thì đăng ăn trái đắng... mà không dám kêu. Tiền Phong khởi đăng loạt bài ba kỳ về vấn đề này (đọc kỳ 1 trên trang 5).

Thời tiết giao mùa bệnh hô hấp ở trẻ tăng đột biến, bệnh viện Nhi Trung ương mỗi ngày tiếp nhận 2.000 bệnh nhân. Cũng liên quan bệnh tật, tại Đà Nẵng một bệnh nhân tử vong sau khi bác sỹ chích ba mũi thuốc liên tục. Người nhà và những người hiếu kỳ đã kéo đến bệnh viện để “hỏi cho ra nhẽ”. Tại một diễn biến khác, bệnh chân tay miệng bùng phát ở một số địa phương và thêm một bệnh nhi tử vong (những thông tin trên có ở trang 6).

Một số tin bài đáng chú ý khác: “Muốn thành công phải có ý tưởng lạ”; “Khiếu nại tố cáo đông người tăng 32%”; “Đề nghị có luật biểu tình”; “Tổng lực nhắn tin bầu chọn vịnh Hạ Long”; “Đêm nay, bão số 5 vào Vịnh Bắc bộ”; “Nghi án vỡ nợ 400 tỷ đồng ở Hà Nội: Do đầu tư bất động sản thua lỗ”; “Mạnh tay chống đua xe, lơ là đinh tặc”; “Mua nhà trên giấy: Dự án “đổ”, dân lãnh đủ”; “Thiếu trường học là do quận, sở”; “Sáng, tối rock Sài Gòn”…

Nhật báo Tiền Phong phát hành 5 sáng trên tòan quốc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá