Đón đọc Tiền Phong đặc biệt kỷ niệm ngày 30/4

TP - Để có Đại thắng Mùa xuân - một chiến thắng vĩ đại của dân tộc, bên cạnh chiến công hiển hách là những hy sinh, mất mát vô bờ bến của chiến sĩ, đồng bào ta. Có người lính tăng đã ngã xuống trên đường phố Sài Gòn ngay trước giờ đại thắng, trong ba lô anh mang theo vẫn còn nguyên sách vở và những cuốn từ điển.

Dang dở một tài hoa ra trận, Ký ức Lăng Cha Cả ngày 30/4 của nhà báo Kiến Nghĩa đã khắc họa những chân dung như thế.  42 năm đã trôi qua, ký ức chiến tranh dường như vẫn hằn sâu, vẫn hiển hiện trong tâm khảm mỗi người lính - Câu chuyện chiến tranh với tác giả “Hồi ức lính” của nhà báo Dương Phương Vinh.

Đón đọc Tiền Phong đặc biệt kỷ niệm ngày 30/4 - ảnh 1

Hơn 4 thập kỷ, một khoảng lùi lịch sử đủ lớn để dựng xây lại đất nước, hàn gắn vết thương chiến tranh, hòa giải dân tộc và hội nhập quốc tế. Xu thế của hòa giải và yêu thương như một tiên đề tất yếu, là máu của máu, thịt của thịt trong sự đoàn kết, sẻ chia và cộng hưởng sức mạnh, với Mẫu số chung là lợi ích của đất nước và dân tộc qua cuộc trò chuyện của nhà báo Nguyên Anh với nhà ngoại giao kỳ cựu Tôn Nữ Thị Ninh. TPHCM ngày nay đã trở thành Điểm hẹn trở về của nghệ sĩ hải ngoại, Nơi ươm mầm những ngôi sao trong nước – Ghi chép của phóng viên Thu Vân.

Một TPHCM đầu tàu kinh tế của cả nước, đang Quyết tâm trở thành đô thị thông minh để đón đầu Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những kế hoạch cụ thể và cả những trăn trở khôn nguôi. Làm gì để lấy lại vị thế Hòn ngọc Viễn Đông một thời. Bàn tròn về vấn đề này với sự tham góp của các chuyên gia nổi tiếng – Ghi nhận của nhà báo Lê Nguyễn.

Những 7X, 8X, 9X… được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, chúng tôi gọi là Thế hệ 30/4, họ đã và đang trở thành nguồn nhân lực chủ đạo định hình nên diện mạo mới dáng vóc Tổ quốc, non sông. Trọng trách ấy đang đặt lên vai người trẻ. Đón đọc Đường tới Oxford của Lê Quốc Minh (Nghiêm Huê), Những nữ sinh ẵm học bổng tiền tỷ của ĐH Mỹ 2017; 8X Việt nhận 10 bằng sáng chế của Mỹ (Quang Lộc), Chàng trai đưa trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống (Nguyễn Hoài), Khi người Việt trẻ khởi nghiệp tại Mỹ (Lan Anh), Người Việt đầu tiên thách thức marathon tại Everest (Trọng Đạt)… Ấn phẩm với 52 trang nội dung trình bày đẹp xứng đáng theo bạn đọc trong dịp lễ trọng đại này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng