Đón đọc Tiền Phong ngày 28-10

TPO - Hôm qua (27 - 10), Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, và câu chuyện nóng nhất vẫn là lạm phát và giao thông (trang 3).

Đón đọc Tiền Phong ngày 28-10

Đón đọc Tiền Phong ngày 28-10 - ảnh 1
 

Bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu lên tiếng ủng hộ cách làm quyết liệt của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng trong việc hạn chế ùn tắc và giảm thiểu tai nạn giao thông, cấm cán bộ chơi gofl tập trung cho công việc… 

Bộ GTVT cũng vừa trình Chính phủ phương án giảm ùn tắc bằng cách điều chỉnh giờ học, giờ làm tại Hà Nội. Mặc dù khi làm việc với Hà Nội đã có một số ý kiến, trong đó đáng chú ý là ý kiến của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị là nên nghiên cứu kỹ, thí điểm điều chỉnh giờ học, giờ làm; tuy nhiên quan điểm Bộ GTVT là vẫn cần phải triển khai ngay vì đã nghiên cứu kỹ.

Quan điểm của Bộ trưởng Đinh La Thăng rất quyết liệt. Thông tin cụ thể về phương án điều chỉnh giờ học giờ làm của cán bộ công chức, học sinh sinh viên và bài phỏng vấn Bộ trưởng Đinh La Thăng được đăng trên trang 4.

Tại buổi họp báo hôm qua, Qũy Dân số Liên Hợp Quốc thông báo, vào ngày 31-10, dân số thế giới là 7 tỷ người. Thế giới sẽ đón con số này bằng cả niềm vui và sự lo lắng. Việt Nam sẽ giải quyết bài toán sức ép dân số như thế nào? (trang 15).

Cuộc chinh phục đỉnh Fansifan của chàng trai tật nguyền cao 90cm sẽ cho bạn trẻ nhiều bài học sinh động về câu chuyện vượt qua chính mình, chinh phục những khó khăn tưởng như không thể. Bài viết của người theo chân chàng trai này sẽ cung cấp những chi tiết hấp dẫn và cách cảm nhận riêng (trang 7).

Một số tin, bài đáng chú ý khác: “Cải tạo vườn tre bên Lăng Bác”; “Cõi đi về của nhà văn Kim Lân”; “Nguyên Bộ trưởng GD-ĐT Trần Hồng Quân: Giải thể trường đại học, không để sinh viên bơ vơ”; “Lụt lội và chính trị”; “20 trẻ tử vong mỗi ngày vì tai nạn”; “Cán bộ xã hay yêu râu xanh”; “Thêm một trùm giang hồ đất Cảng sa lưới”; “Đề xuất 3 loại hợp đồng nhà ở không cần công chứng”; “Doanh nghiệp thép dọa rời thị trường”…

Nhật báo Tiền Phong phát hành 5h sáng trên tòan quốc!

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá