Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 285

TPO – Ngày 11-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Đức tại Hà Nội. Tiền Phong thông tin đầy đủ các hoạt động này.

Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 285

Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 285 - ảnh 1
 

Cuộc khảo sát của PV Tiền Phong tại TPHCM cho thấy, nhiều bệnh viện ở thành phố này mở ra phòng khám dịch vụ, phòng nằm dịch vụ… với giá “cắt cổ”. Có việc các bác sĩ bắt tay nhau kiếm chác trên đầu bệnh nhân trong việc mở các dịch vụ này (trang 6).

Hà Nội đang lúng túng hơn bao giờ hết trước sức ép giao thông đang ngày càng đè nặng. Những giải pháp đưa ra thời gian gần đây được các chuyên gia phân tích chỉ là tạm thời, loay hoay tìm lối ra. Việc phân làn thời gian này đang bị người dân chỉ trích là gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng khi phóng viên chất vấn, một số quan chức Sở GTVT lại trách dân không chịu quan sát.

Được biết, mỗi ngày Hà Nội chi một tỷ đồng cho phân làn, nhưng hiệu quả chưa như mong muốn. Ngoài những thông tin nóng, bài bình luận “Chới với giao thông Hà Nội” sẽ giải mã căn bệnh giao thông Hà Nội từ phía người dân, và đưa ra những gợi mở thú vị (trang 4).

Vụ lao động Việt Nam bị bắt bỏ tù ở Ả Rập Xê Út, mới đây, cơ quan chức năng yêu cầu các doanh nghiệp phải thuê luật sư bảo vệ quyền lợi người lao động. Một thông tin đáng chú ý là, các doanh nghiệp đưa lao động sang quốc gia hồi giáo với nhiều cấm kỵ này không đặt văn phòng đại diện để kịp thời xử lý sự cố cho người lao động nên mới xảy ra cảnh bị bắt bỏ tù (trang 5).

Một vụ ngân hàng thiêu hủy tài liệu gây xôn xao ở Quảng Bình. Trả lời phỏng vấn PV, đại diện ngân hàng cho rằng, đây là cuộc thiêu hủy tài liệu bình thường, nhưng công an địa phương lại cho rằng có vấn đề (trang 11).

Hà Nội lại thêm một vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng, gây xôn xao dư luận. Đây không phải vụ đầu tiên vỡ nợ tại Hà Nội cùng chung một kiểu (trang 11).

Liên quan đến đề án thành lập công ty cổ phần điều hành giải đấu, mới đầu chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức lại lên tiếng phản pháo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khi đơn vị này muốn chi phối hoạt động của công ty cổ phần. Người nói ra kẻ bàn vào, liệu công ty cổ phần kia có ra đời được như kỳ vọng không (trang 13).

Phụ huynh một trường cấp ba ở Quảng Nam đòi Nhà trường phải cưa bớt chân ghế nếu không con họ sẽ bị gù. Đây là câu chuyện khá thú vị xung quanh việc quy chuẩn bàn ghế cho học sinh (trang 15).

Ngoài ra còn có một số tinh bài chính trị, kinh tế, pháp luật, văn hóa văn nghệ, thể thao, quốc tế đáng chú ý khác.

Tiền Phong nhật báo phát hàng 5h sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá