Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 307

TPO - Việt Nam bị chính thức xếp vào nhóm quốc gia thiếu nước trầm trọng.

Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 307

Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 307 - ảnh 1

Là thông tin được các nhà khoa học chia sẻ tại hội thảo lần đầu tiên về an ninh nguồn nước do Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Một đất nước có hệ thống sông ngòi dày đặc, nhiều mưa lũ lại thiếu nước trầm trọng, nguyên nhân được các nhà khoa học lý giải là do con người. Vấn đề này cũng là câu chuyện trung tâm của nhật báo (bài trang 6).

Hà Nội dừng cấp phép ô tô đỗ vỉa hè là thông tin phát ra từ UBND TP Hà Nội. Đây là động thái trả lại đường thông, hè thoáng và cũng tín hiệu cho thấy Hà Nội bắt đầu chiến dịch “đánh” vào ô tô cá nhân. ở một diễn biến giao thông khác, đường phố TP HCM cũng bắt đầu chật cứng taxi, do phát triển loại phương tiện quá nóng (trang 5).

Chiều nay, lúc 16h tuyển U23 Việt Nam gặp U23 Philippines. Tại buổi họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên Philippines coi việc gặp U23 Việt Nam trong trận mở màn là một may mắn. Philippines là ẩn số của giải, đợi xem U23 Việt Nam hóa giải ẩn số này như thế nào? (trang 14).

Một vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa khiến 6 thanh niên tử vong, 2 bị thương. Câu chuyện này càng trở nên bi đát khi gia cảnh của những thanh niên tử nạn lại hết sức nghèo túng. Vấn đề gì đang được đặt ra tại vụ tai nạn này (trang 4).

Câu chuyện trở về của Chế Linh đang trở nên nóng khi mới đây Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấm ca sĩ này biểu diễn tại Hà Nội do đơn vị tổ chức quảng cáo sai so với giấy phép và một số vấn đề khác. Bài bình luận: Trông chờ gì từ Chế Linh? sẽ cung cấp tới bạn đọc nhiều thông tin về sự trở về của ca sĩ vốn được coi là “nhạy cảm” này (trang 8).

Ngành giáo dục Đài Loan vừa đánh tiếng sẽ có các quy định cấm quan hệ yêu đương giữa thầy và trò. Chỉ mới rậm rịch nhưng những phát ngôn của giới chức trách Đài Loan đã hút dư luận (trang 7).

Một số tin bài đáng chú ý khác: “Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh Quốc hội khóa XIII: Đại biểu bức xúc vì luật vừa thông qua đã sửa”; “Không bảo hiểm tiền gửi bằng ngoại tệ”; “Cần phân loại các trường đại học”; “Nhật Bản cho Việt Nam vay 1,2 tỷ USD”; “Interpol đề xuất lập đội đặc nhiệm chống buôn hổ”; “Thiếu bác sĩ ở Đà Nẵng: Chiêu dụng cả bác sĩ về hưu vẫn khó”;

“Hơn 2.000 căn nhà bị ngập do triều cường”; “Tái tạo bộ phận sinh dục cho 31 trẻ”; “Vụ 18 hộ dân kiện UBND huyện Nam Trà My và EVN: Kiện nữa sẽ mất trắng”; “Ba ngày xong một kịch bản với thầy Hollywood”; “Shiseido Việt Nam bị kiện đòi 97 tỷ đồng”; “Doanh nghiệp Nga, Trung Quốc hối lộ nhiều nhất”…

Nhật báo Tiền Phong phát hành 5h sáng trên toàn quốc!

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng