Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 321

TPO - Do tỷ lệ lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc bỏ trốn quá cao nên phía nước bạn đã tạo sức ép lên Bộ LĐTBXH, yêu cầu có biện pháp cứng rắn với vấn nạn này,...

Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 321

Đón đọc Tiền Phong nhật báo số 321 - ảnh 1
 

...nếu không muốn bị đóng cửa thị trường. Theo nghiên cứu 23 xã của tỉnh Hà Tĩnh có lao động bỏ trốn cao nhất và lao động có hộ khẩu tại các địa phương này vừa bị Bộ LĐTBXH cấm thi tiếng Hàn. Quyết định này gây hoang mang cho hàng ngàn lao động và nảy sinh tiêu cực mới: chạy hộ khẩu (làm hộ khẩu địa phương khác) để được thi tiếng Hàn.

Từ tiêu cực này nảy sinh tiêu cực khác trong chuyện xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, Bộ LĐTBXH đang giải bài toán này với một tinh thần rối bời. Đây là bài trung tâm của Nhật báo (trang 5). Bên cạnh đó, cùng vấn đề này còn có bài bình luận: Quýt làm cam chịu (trang 4).

Sự trở về của ca sỹ Chế Linh đang đưa các cơ quan chức năng và bầu sô vào một câu chuyện không đầu không cuối. Những thông tin mới về vụ việc này tiếp tục được đăng tải trên trang 8.

Chuyện Tấm Cám đang gây sự quan tâm mới của dư luận khi nhân vật Tấm được hậu thế soi xét là với động cơ trả thù ghê rợn ở phần kết là ác chứ không hiền như ca ngợi của dân gian nhiều năm qua. Bài viết trên trang 8 sẽ giúp bạn đọc nhìn nhận có hệ thống các ý kiến các chuyên gia cũng như sự quan tâm của bạn đọc từ trước đến nay về câu truyện này.

Một số tin bài đáng chú ý khác: Thủ tướng và 5 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn; Lao động nữ nghỉ hưu: 55 hay 60 tuổi?; Chính phủ đã báo cáo Quốc hội tình hình Vinashin; Chi 180 tỷ để ra khơi là trúng mùa; 10% người nghiện chích ma túy là phụ nữ; Không sử dụng công quỹ làm quà biếu dịp Tết; Làm rõ chiêu lừa của đại gia bất động sản; Ngoại trưởng Mỹ: Các bên liên quan Biển Đông không nên dọa nạt…

Ngoài ra còn có một tin bài chính trị, thể thao và pháp luật diễn ra trong ngày.

Nhật báo Tiền Phong phát hành 5h sáng trên toàn quốc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá