Đón đọc Tiền Phong số đặc biệt 2-9

TP - Ấn phẩm đặc biệt gộp 4 số từ 244 đến 247 với chủ đề xuyên suốt Độc lập và Chủ quyền.

Đón đọc Tiền Phong số đặc biệt 2-9

Đón đọc Tiền Phong số đặc biệt 2-9 - ảnh 1
Trên trục nội dung độc lập chủ quyền đó, ngoài những bài phân tích, đánh giá, bình luận sắc sảo của các chuyên gia, học giả, trí thức, số báo này còn có những bài viết hấp dẫn khác với lối tiếp cận riêng, tinh tế và giàu cảm xúc: Cơ duyên nào để Phở và Gỏi cuốn được ghi danh mình vào 50 món ngon nhất thế giới? Lối viết tản mạn mà sâu lắng, gợi mở nhiều điều. Cái riêng có, cái không bị mai một và ngày càng khẳng định thương hiệu cũng như giá trị của nó trong làng ẩm thực của bạn bè năm châu, đó cũng là một lát cắt riêng để giữ gìn bản sắc và tinh thần Việt.

Vị thơm ngon của hạt gạo Ngọc Đồng; Khí phách kiên cường bền gan trước phong ba bão táp của gốc bàng Côn Đảo; Vị đậm đà đến se đầu lưỡi mà hương vị của nó cứ mãi vương vấn theo chân những người xa xứ. Để rồi khi nhớ về quê hương, về vùng đất phương Nam Đệ nhất Mắm luôn ám ảnh họ. Hay như những kì nhân có thể hiểu và nghe được tiếng chim muông. Rồi niềm đam mê thú chơi Đệ nhất kì Kê…phần nào nói về cốt cách và tâm hồn Việt.

Trên trục Độc lập và Chủ quyền đó phóng viên Tiền Phong có mặt trên mọi nẻo đường của Tổ quốc để cảm nhận đầy đủ lòng yêu nước, ý chí của mỗi người dân Việt trong việc bảo vệ giang sơn gấm vóc. Những bài viết đau đáu trách nhiệm công dân như Nam quốc sơn hà trên đảo Trường Sa; Chào cờ nơi đất thiêng Tổ quốc; Những người mở con đường huyền thoại thứ tư; Thuyền trưởng Hoàng Sa.

Bên cạnh đó là những tư liệu quý giá chưa từng công bố về Phi đội bay đặc biệt trong ngày tang lễ Hồ Chủ tịch; Võ Nguyên Giáp-Người thầy, tướng quân; Nguyên soái Zhukov-Chuyện tình đời; Bí ẩn lâu đài Vạn Hoa…và nhiều tin bài hấp dẫn khác.

Tiền Phong số đặc biệt ra mắt bạn đọc ngày 30-8. Ấn phẩm bổ ích và nhiều ý nghĩa với bạn đọc trong những ngày hưởng Tết Độc lập của dân tộc.

Báo có trên các bưu cục, các sạp và tại Văn phòng đại diện báo Tiền Phong.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá