Đón đọc Tiền Phong số đặc biệt

TP - Ấn phẩm đặc biệt gộp 4 số từ 244 đến 247 với chủ đề xuyên suốt Độc lập và Chủ quyền.

Đón đọc Tiền Phong  số đặc biệt

Đón đọc Tiền Phong  số đặc biệt - ảnh 1
 

Nhân ngày Quốc khánh đánh dấu Tết Độc lập lần thứ 66, các học giả, nhà nghiên cứu cùng Tiền Phong trao đổi về độc lập và chủ quyền trên cả 3 lĩnh vực lãnh thổ - lãnh hải, kinh tế và văn hóa.

Trong nhiều bài học về độc lập và chủ quyền dân tộc, bài học đầu tiên là phương châm “Dĩ bất biến ứng vạn biến”. Độc lập tự do là cái bất biến, còn để bảo vệ được đôc lập và tự do ấy thì phải vạn biến… Thông tin trên trang 4 số báo này.

Nhân dịp 2-9, GS-TS Lê Hồng Hạnh, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Bộ Tư pháp trao đổi xung quanh câu chuyện xây dựng nhà nước pháp quyền và việc sửa đổi Hiến pháp sắp tới. Bài Không thể mài quyền lực để tư lợi trên trang 6.

Lần đầu tiên, Ủy ban kinh tế, một cơ quan của Quốc hội trước khi mãn nhiệm đã gửi lại 10 kiến nghị liên quan các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Ông Hà Văn Hiền, chủ nhiệm ủy ban này cho rằng, nếu không ráo riết thực hiện những kiến nghị đó kinh tế Việt Nam khó có thể phát triển bền vững. Bài trang 7.

Trên trục Độc lập và Chủ quyền đó phóng viên Tiền Phong có mặt trên mọi nẻo đường của Tổ quốc để cảm nhận đầy đủ lòng yêu nước, ý chí của mỗi người dân Việt trong việc bảo vệ giang sơn gấm vóc. Những bài viết giàu cảm xúc như Nam quốc sơn hà trên đảo Trường Sa; Chào cờ nơi đất thiêng Tổ quốc; Những người mở con đường huyền thoại thứ tư; Thuyền trưởng Hoàng Sa.

Bên cạnh đó là những tư liệu quý giá chưa từng công bố về Phi đội bay đặc biệt trong ngày tang lễ Hồ Chủ tịch; Võ Nguyên Giáp-Người thầy, tướng quân; Nguyên soái Zhukov-Chuyện tình đời; Bí ẩn lâu đài Vạn Hoa…và nhiều tin bài hấp dẫn khác.

Tiền Phong số đặc biệt ra mắt bạn đọc ngày 30-8. Ấn phẩm bổ ích và nhiều ý nghĩa với bạn đọc trong những ngày hưởng Tết Độc lập của dân tộc.

Báo có trên các bưu cục, các sạp và tại Văn phòng đại diện báo Tiền Phong.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá