Đón đọc Tiền Phong số đặc biệt mừng ngày Thống Nhất

TP - Ấn phẩm đặc biệt Tiền Phong mừng ngày Thống Nhất phát hành vào ngày 25-4-2012 tại các bưu cục và sạp báo trên toàn quốc.

Đón đọc Tiền Phong số đặc biệt mừng ngày Thống Nhất

Trao đổi với Tiền Phong nhân ngày này, ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường trực BCT, nguyên Chủ tịch UB T.Ư MTTQVN bày tỏ: Trong cách nhìn nhận, cách ứng xử hôm nay chúng ta không nên thành kiến với những người từng ở phía bên kia, với gia đình và người thân của họ. 

Phải khép lại quá khứ, cùng hướng đến tương lai tốt đẹp cho cả dân tộc. Để làm sao, khi đến những ngày này, tất cả mọi người cùng chung niềm vui đất nước độc lập, thống nhất.

Còn Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên BCT, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng cho rằng, điều quan trọng nhất để bảo vệ Tổ quốc là lòng dân.

Lòng dân chưa yên, biên giới khó vững. Điều hệ trọng nhất là chính sách của Nhà nước, chính sách đó phải hướng về người nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Một loạt bài viết về chủ quyền biển đảo sinh động hấp dẫn. Đó là câu chuyện của lão kình ngư, ngoài tuổi bát niên vẫn nhớ như in một thời ngang dọc Hoàng Sa. Câu chuyện dung dị mà thấm đẫm bài học yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền.

Đó là câu chuyện của thế hệ thuyền trưởng 8x hôm nay, nối tiếp bước tiền nhân, đạp sóng dữ, vươn biển khơi, chấp nhận khó khăn thách thức để tiếp lời tuyên bố lãnh hải này là của Việt Nam. Ở đó có những anh em nhà thuyền trưởng, có những gia tộc đại dương.

Số báo lắng lại bởi mạch suy tư Nghĩ cùng dặm dài đất nước. Câu thơ của Lưu Quang Vũ: Tôi đi tìm dòng máu của tôi - gợi mở bao điều.

37 năm sau ngày thống nhất, nhiều học giả đã đặt lên bàn cân so sánh mối quan hệ Việt-Mỹ. Nếu nhìn từ góc độ lịch sử quan hệ Việt Mỹ thực sự đặc biệt trên nhiều phương diện.

Trong đó có nhiều thời khắc quan trọng tưởng chừng diễn ra một cách ngẫu nhiên, nhưng thực sự không phải như vậy. Những tư liệu quý và giá trị trong số báo này sẽ giúp bạn đọc thêm thông tin về mối quan hệ được cho là nhạy cảm này.

Loạt phóng sự, kí sự, ghi chép ngồn ngộn thông tin, nóng hổi thời sự, gần gũi đời sống như: Chờn chợn văn bia thời @; Một ngày sống dưới đáy sông Hồng; Về miền Tây theo dấu Người tình; Ở nơi gọi tên Hy vọng; Đâu rồi 18 Thôn Vườn Trầu…

Hay những bài viết thấm đẫm chất suy tư, gợi mở đa chiều trường suy tưởng: Quần vợt, Big Minh, Thủ tướng Võ Văn Kiệt và…; Tô Nhuận Vỹ viết gì trong Vùng sâu? Kẻ sát nhân lương thiện lại ra đòn... Và nhiều bài viết hấp dẫn ở mọi lĩnh vực khác của đời sống.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng

Khám phá