Đón đọc Tri Thức Trẻ Xuân Ất Mùi, Số 488+489+490

TP - Đón đọc Tri Thức Trẻ Xuân Ất Mùi, Số 488+489+490 phát hành 30/01/2015, với các bài chính:

Ứng xử đúng với bác sĩ internet (Nhịp cầu): Đến khi thoát khỏi mớ bòng bong trên internet, bệnh đáng lẽ chỉ dừng ở chân thì đã lan lên yết hầu rồi. 
 

Tới nơi cỏ đắt sữa rẻ (Phóng sự): Không khí trong lành và những triền cỏ xanh mịn trùng điệp khiến tôi hơn một lần cố nhắm mùa hè để trở lại Tây Âu. 

Mùa sinh ảnh hưởng tính cách (Khám phá): Nghiên cứu mới nhất cho thấy thời điểm sinh ảnh hưởng đáng kể đến các rối loạn tâm trạng.

Vận động vừa phải sống lâu (Khám phá): Trong số chín yếu tố quyết định kéo dài tuổi thọ, có yếu tố nên vận động vừa phải. 

Bí ẩn tượng Phật Lồi ở Quy Nhơn (Khám phá): Đằng sau lưng bức tượng Phật Lồi ở Bình Định là bí ẩn của 11 dòng minh văn Chăm Pa.

Buôn chuyện làm ta khoẻ hơn (Sức khoẻ): Buôn chuyện tốt hay xấu còn tùy vào điều bạn đang nói nhưng hầu hết được chứng minh là tốt cho sức khỏe. 

Tết mất ngon vì tim mạch (Phòng cấp cứu): Cho rằng “uống thuốc đầu năm sẽ bệnh cả năm”, có người tự ý ngừng uống thuốc điều trị tim mạch mấy ngày tết. 

Nên gọi họ là vĩ nhân văn hoá (Hồ sơ): Ba danh nhân VN được UNESCO tôn vinh nên được gọi là “vĩ nhân văn hoá” thay vì “danh nhân văn hóa thế giới” như lâu nay chúng ta vẫn dùng. 

Dê thông minh nhất trong loài móng guốc (Thường thức): Thuộc cùng nhóm vật móng guốc có vú với bò, cừu và lừa, dê được xem là loài thông minh và khéo léo hơn cả. Trí nhớ dài hạn của dê cũng rất đáng nể. 

Xóa sổ mô hình giáo dục hiện hành (Thường thức): Hãy tiếp xúc, thử nghiệm và phạm sai lầm. Có một trào lưu sư phạm mới đang phủ nhận lối học mài trôn quần trên ghế và thụ động lắng nghe lời rao giảng.

Bùng phát ở tuổi thanh niên (Camera+): Pha đầu tiên của bệnh xuất hiện ở tuổi này khiến ít người nghĩ đến khi xuất hiện cảm xúc thất thường như thích nổi tiếng, sùng bái thần tượng điên cuồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng