Đơn khiếu nại 13 năm vẫn chưa được giải quyết

TP - Bà Phan Thị Hệ cư trú tại thôn 6 xã Trung Lễ huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh, nguyên là giáo viên Trường cấp III Trần Phú, có đám đất ở tại Chợ Chùa phía trước Trường THPT Trần Phú được UBND xã cấp năm 1980 với diện tích 200m2 gia đình cư trú từ đó đến nay.

Năm 1995 bị anh Võ Lâm ở Ban chỉ huy quân sự huyện Vũ Quang lấn chiếm 60m2 để làm ốt và đổ móng nhà. Bà Hệ đã khiếu kiện lên Ủy ban nhân dân huyện Đức Thọ.

Năm 2003 huyện đã cấp 112m2 đất ở có mặt tiền đường QL 8A cho anh Lâm làm nhà để trả lại phần đất cho bà Hệ. Sau khi anh Lâm đã làm nhà ở ổn định, UBND huyện Đức Thọ nhiều lần ra văn bản yêu cầu anh Lâm tự dời ốt quán khỏi đất bà Hệ nhưng đến nay anh Lâm vẫn chưa thực hiện.

Bà Hệ đã nhiều lần làm đơn đến các đồng chí lãnh đạo cao nhất cấp tỉnh và lãnh đạo cấp tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Đức Thọ giải quyết dứt điểm sự việc nhưng đến nay chưa có chuyển biến gì.

Anh Võ Lâm đã có đất mới nhà mới nhưng vẫn bám trụ nơi ốt quán không chịu di dời nhưng chính quyền huyện Đức Thọ vẫn tiếp tục làm ngơ.

Đề nghị các cấp có thẩm quyền của Hà Tĩnh tiếp tục vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá