Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm.

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội): Đơn của ông Nguyễn Huy Tùng, trú tại thôn Đông Trù (Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) khiếu nại việc bản thân sở hữu mảnh đất rộng 172 m2 tại thôn Đông Trù, được UBND huyện Đông Anh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ngày 4/4/2005 (mã số AB 468553). Ngày 29/4/2005, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định (số 2419) thu hồi đất để làm đường 5 kéo dài, trong đó có diện tích đất nói trên của ông Tùng. Tuy nhiên, ngày 16/2/2012, UBND huyện Đông Anh ban hành quyết định (số 290) thu hồi sổ đỏ (mã số AB 468553) với lý do sổ đỏ này được cấp sau khi UBND TP Hà Nội có quyết định thu hồi đất.

Theo ông Tùng, đến cuối tháng 10/2012 ông mới nhận được bản phô tô quyết định 290. Ông Tùng khiếu nại sự việc vì cho rằng nội dung quyết định 290 cũng thể hiện việc sổ đỏ ông được cấp (ngày 4/4/2005) trước khi UBND TP Hà Nội ban hành quyết định 2419 (ngày 29/4/2005). Ngày 29/11/2012, UBND huyện Đông Anh có văn bản trả lời: Không thụ lý giải quyết vấn đề trên vì đã hết thời hiệu khiếu nại. Ông Tùng tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

UBND huyện Thanh Liêm, Công ty Điện lực Hà Nam (tỉnh Hà Nam): Đơn của bà Nguyễn Thị Luyên, trú tại thôn Cự Xá (Liêm Phong, Thanh Liêm, Hà Nam) kiến nghị việc năm 2012, cán bộ thôn Cự Xá thông báo mỗi hộ trong thôn phải nộp một khoản tiền (hơn 200 ngàn đồng) để đấu nối đường dây và xây bốt điện. Đến khi thi công, cán bộ ngành điện cho biết người dân chỉ mất tiền dây điện từ công tơ vào nhà. Thấy chi phí này hết ít tiền, bà Luyên đề nghị cần xem xét để trả lại tiền thừa cho dân, nhưng chưa được giải quyết.

UBND phường Hàng Trống, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Đơn của gia đình các ông Phùng Quốc Quyền và bà Nguyễn Thị Xuyến, cùng trú tại tầng 2 nhà 2A ngõ Bảo Khánh (phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Hội) kiến nghị việc hộ gia đình tầng 1 khi sửa nhà đã phá tường chịu lực của nhà 2A, gây nguy hiểm cho các hộ gia đình ở tầng trên. Đầu năm 2013, UBND phường Hàng Trống đã tiến hành lập biên bản sự việc, nhưng lại chưa giải quyết dứt điểm khiến việc xây dựng trên vẫn diễn ra.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá