Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm.

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* UBND TP Hồ Chí Minh: Đơn của vợ chồng ông Nguyễn Thế Vinh và bà Lê Thị Nga, cùng là thương binh, hiện trú tại B9/8, khu phố 1 (phường Bình An, quận 2, TP Hồ Chí Minh) kiến nghị việc năm 2010, nhà và đất của họ (tại số A37/7F, tổ 61, khu phố 5 đường Lương Định Của, phường An Khánh, quận 2, TP HCM) bị giải tỏa để xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Vinh cho rằng mức áp giá đền bù (đồng thời được mua hoặc thuê căn hộ chung cư theo giá bảo tồn vốn) cho việc giải toả nơi ở của mình chưa phù hợp nên không chấp thuận, sau đó đã bị cưỡng chế.

Ngày 15/6/2012, UBND Quận 2 có văn bản trả lời khiếu nại của ông Vinh, cho rằng việc cưỡng chế thu hồi đất trên là đúng pháp luật. Ông Vinh không chấp thuận, tiếp tục kiến nghị sự việc nhưng chưa được
giải quyết.

* CA Thị trấn Phú Xuyên, CA huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Đơn của anh Ngô Văn Hoàng, trú tại tiểu khu Phú Mỹ (thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) kiến nghị việc: Do mâu thuẫn về chuyện nhà đất, ngày 17/5/2013, anh Hoàng và mẹ đã bị một gia đình trong cùng tiểu khu xông vào nhà hành hung. Hậu quả mẹ anh Hoàng bị gãy xương sườn, phải nhập viện chữa trị. Anh Hoàng đã kiến nghị sự việc tới CA Thị trấn Phú Xuyên, CA huyện Phú Xuyên nhưng chưa được giải quyết. Trong khi đó, những đối tượng hành hung vẫn tiếp tục đe dọa gia đình anh Hoàng.

* UBND phường Cửa Nam (Hà Nội): Đơn của bà Hồ Minh Loan, trú tại số nhà 14, ngõ 71 phố Hai Bà Trưng (phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị sự việc: Trong ngõ có hộ gia đình đã xây dựng nhà cao tầng lên diện tích phụ (rộng 6m2), đồng thời đua ban công phía trên làm ảnh hưởng tới việc đi lại, sinh hoạt của các hộ gia đình trong ngõ. Bà Loan đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá