Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao:

Đơn của anh Võ Văn Hà, trú tại đội 6, thôn Phú Mỹ (xã Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) kiến nghị sự việc: Anh Hà là lao động chính trong gia đình, không may năm 2008 bị tai biến mạch máu não, mất 61% sức khoẻ. Theo anh Hà, từ khi bị bệnh anh không được vợ chăm sóc, sau đó lại bị vợ đưa đơn ra toà để ly hôn. Tại phiên xử sơ thẩm (ngày 2/8/2012) và phúc thẩm (25/10/2012), TAND huyện Tư Nghĩa và TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phần phân chia tài sản không thoả đáng nên anh Hà đã đề nghị được xử giám đốc thẩm nhưng chưa được hồi âm.

* UBND tỉnh Hưng Yên:

Đơn của ông Nguyễn Xuân Thiềng, trú tại xã Toàn Thắng (Kim Động, Hưng Yên) kiến nghị việc năm 2010, UBND huyện Kim Động đã thu hồi toàn bộ diện tích đất mà gia đình ông Thiềng đang sinh sống để giao cho Cty TNHH Một thành viên Rượu Trương Xá. Theo ông Thiềng, việc thu hồi đất trên là không đúng quy định pháp luật khiến gia đình ông lâm vào tình cảnh mất nhà đất, không nơi cư trú. Ông Thiềng đã nhiều lần làm đơn khiếu nại về qui trình, phương án đền bù và quyết định thu hồi đất của UBND huyện Kim Động nhưng chưa được giải quyết.

* UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh):

Đơn của ông Lê Văn Duy, thương binh 1/4, trú tại tổ 3, khu 7A, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) kiến nghị sự việc năm 1998 gia đình ông đã mua nhà đất của HTX Hợp Tiến (Phường Bãi Cháy) và sống ổn định tại đó trong nhiều năm. Năm 2012, toàn bộ nhà đất của ông Duy (trên 232m2) thuộc diện bị thu hồi đất, nhưng không được đền bù thoả đáng, không được bố trí đất tái định cư. Tháng 5/2013, khi ông Duy chưa thống nhất với phương án đền bù thì nhà đất đã bị cưỡng chế. Ông Duy kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá