Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội):

Đơn của một số hộ dân đang sống tại Chung cư Pacific Place (83B Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị việc Ban Quản lý Chung cư Pacific Place đã vi phạm các quy định trong lĩnh vực xây dựng, khiến kiến trúc ban đầu và cảnh quan chung của toà nhà bị thay đổi.

Cụ thể: Ban Quản lý Chung cư đã lấy diện tích chung của toà nhà cho các đơn vị kinh doanh thuê để mở quán cà phê và bệnh viện, thay vì sử dụng nơi đây làm sân chơi cho trẻ em như đã cam kết; xây thêm thang máy chắn đường đi, gây ô nhiễm môi trường và tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân nơi đây... Những hộ dân này đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND tỉnh Hưng Yên:

Đơn của người dân 3 xã Cửu Cao, Phụng Công và Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) kiến nghị việc năm 2004, Dự án xây dựng Khu đô thị Thương mại-Du lịch Văn Giang (Dự án Ecopark) được triển khai xây dựng trên địa bàn 3 xã trên.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án đã bộc lộ những khuất tất trong việc bồi thường diện tích đất bị thu hồi cũng như số hộ nhận tiền đền bù; đồng thời có những bất cập trong việc điều chỉnh quy hoạch du lịch sinh thái để giao cho các hộ dân phát triển làng nghề cây cảnh, hoặc cần phải dồn ruộng về sát khu dân cư để tiện cho việc sản xuất... Người dân đã nhiều lần kiến nghị sự việc nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* Công an tỉnh Đồng Nai, TAND tỉnh Đồng Nai:

Đơn của vợ chồng ông Nguyễn Đức Tiến và bà Nguyễn Thị Hoát, trú tại Khu 1, ấp Bảo Định (xã Xuân Định, Xuân Lộc, Đồng Nai) kiến nghị sự việc: Ngày 31/8/2012, anh Nguyễn Đức Thanh (con ông Tiến) va chạm xe máy với một người hàng xóm trên đường, sau đó bị con người phụ nữ này lôi vào nhà đánh chết. Để chạy tội, gia đình người phụ nữ trên đã tạo hiện trường giả, coi việc anh Thanh chết là do va chạm xe máy dẫn đến tai nạn.

Ngày 9/5/2013, TAND huyện Xuân Lộc đã xét xử vụ án va chạm gây tai nạn giao thông, rồi tuyên án treo đối với người phụ nữ nọ. Gia đình ông Tiến cho rằng việc xét xử trên là không đúng người đúng tội nên không chấp nhận phiên toà này, đồng thời đề nghị được điều tra lại vụ án từ đầu nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá