Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

* Thanh tra TP Hà Nội, UBND TP Hà Nội:

Đơn của ông Nguyễn Quý Tiến, trú tại thôn An Thái (Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) kiến nghị việc trong thời gian qua lãnh đạo xã Đại Mỗ (thời kỳ 2002-2012) có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng; vi phạm trình tự trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân... Ngày 20/3/2013, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Từ Liêm đã có thông báo (số 33) về việc giải quyết đơn tố cáo trên, trong đó đề cập hầu hết nội dung tố cáo của ông Tiến là chưa có cơ sở. Từng là Trưởng thôn An Thái từ năm 2002-2012, ông Tiến cho rằng Thông báo số 33 chưa đúng với thực tế diễn ra tại địa phương nên tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyêt.

* Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh:

Đơn của ông Nguyễn Danh Tuân, trú tại xã Hộ Độ (Lộc Hà, Hà Tĩnh) kiến nghị việc năm 1994 ông đã khám thương tật tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, được xếp loại thương binh 4/4. Tuy nhiên đến năm 2006, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh có quyết định đình chỉ trợ cấp chế độ này đối với ông Tuân. Ông Tuân nhiều lần kiến nghị Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh giải thích rõ về việc dừng cấp chế độ thương binh trên nhưng đến nay chưa được hồi âm.

* UBND huyện Diên Khánh, UBND tỉnh Khánh Hòa:

Đơn của bà Nguyễn Thị Phượng, con liệt sỹ, trú tại xã Suối Cát (Diên Khánh, Khánh Hoà) kiến nghị vào năm 2009 gia đình bà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa chỉ trên, trong đó thể hiện rõ diện tích đất này nằm ngoài dự án mở rộng đường 39 thuộc tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên gần đây, không rõ vì lý do gì dự án mở rộng đường 39 lại phát triển về hướng bắc (trước đó là hướng nam), chẳng những gây bất hợp lý hơn hướng quy hoạch cũ mà còn khiến gia đình bà Phượng bị giải tỏa nhà đất. Khi bà Phượng khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng, tháng 7/2013 cấp có trách nhiệm đã tiến hành kê biên nhà cửa và các tài sản khác nằm trên phần đất sắp bị giải tỏa của gia đình bà để mở rộng đường. Bà Phượng tiếp tục kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá