Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

*Sở Y tế Hà Nội:

Đơn của ông Lê Văn Ngọc, trú tại 76 phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị việc điều trị bệnh sai sót của Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Thanh Nhàn) đã dẫn đến mẹ ông (cụ Nguyễn Thị Tâm) bị tử vong. Ngày 10/4/2013, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định (số 705) giải quyết khiếu nại của ông Ngọc, trong đó đề cập Bệnh viện Thanh Nhàn không có sai sót về chuyên môn trong quá trình khám, chẩn đoán, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Tâm. Ông Ngọc cho rằng quyết định 705 dựa trên hồ sơ bệnh án của cụ Tâm đã bị sửa chữa dẫn tới kết luận chưa chính xác, qua đó tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

* UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa):

Đơn của ông Phạm Văn Lơng, trú tại xóm 3, xã Quảng Thắng (thành phố Thanh Hóa) kiến nghị việc từng có đơn tố cáo cán bộ xã Quảng Thắng lợi dụng việc thực hiện thu hồi đất của thành phố Thanh Hóa để thu hồi thiếu minh bạch hơn 5.000 m2 đất thổ cư của nhiều người dân địa phương. Tháng 6/2013, ông Lơng nhận được văn bản trả lời của Ban Kiểm tra Đảng ủy xã Quảng Thắng, trong đó nhận định những tố cáo của ông đã được giải quyết xong nên không xem xét thêm. Ông Lơng cho rằng trả lời trên không thỏa đáng, tiếp tục khiếu nại sự việc đến cấp có trách nhiệm cao hơn nhưng đến nay chưa nhận được hồi âm.

* Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang):

Đơn của ông Lê Vạn Sơn, trú tại khu phố 1, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) kiến nghị việc năm 2010 ông đã mua thửa đất (tại huyện Phú Quốc) của ông Nguyễn Thành Tương với đầy đủ thủ tục theo quy định. Tháng 3/2013, ông Sơn thuê ông Tương xây nhà tại thửa đất trên, nhưng khi công trình đang xây dựng thì bị một nhóm người đến đập phá tan hoang. Hành động trên xuất phát từ mâu thuẫn về đất đai giữa ông Tương với người đưa côn đồ đến đập phá, nhưng không liên quan đến thửa đất ông Sơn đã mua. Sau sự việc trên, ông Tương đã gửi đơn đến Công an huyện Phú Quốc đề nghị xử lý vụ việc phá hoại tài sản công dân, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá