Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* UBND quận Tây Hồ, Công an thành phố Hà Nội (Hà Nội):

Đơn của ông Lê Minh Hoàng, trú tại số 9, ngách 293/9, đường Tam Trinh (thành phố Hà Nội) kiến nghị việc bản thân không chống lại người thi hành công vụ, nhưng các cấp có trách nhiệm như Công an, Viện KSND và TAND quận Tây Hồ đã làm việc thiếu trách nhiệm, không khách quan dẫn đến việc kết án ông 6 tháng tù giam. Sau khi chấp hành xong án tù, ông Hoàng tiếp tục khiếu nại bản án oan sai dành cho mình nhưng chưa được giải quyết.

* UBND tỉnh Hải Dương:

Đơn của ông Vũ Xuân Phương, thương binh hạng 1/4, đại diện cho 91 hộ dân trú tại thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương) kiến nghị việc năm 2008 các hộ dân nói trên nằm trong diện bị thu hồi đất để xây dựng Khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền, nhưng do việc đền bù chưa thỏa đáng nên đã khiếu nại sự việc. Sau nhiều lần khiếu nại nhưng chưa được giải quyết, tháng 9/2011 các hộ dân đã khởi kiện hành chính lên TAND huyện Cẩm Giàng, nhưng sau đó bị trả lại hồ sơ mà chưa rõ lý do. Các hộ dân tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa):

Đơn của ông Phạm Văn Giỏi trú tại thôn Ngọ (xã Tiến Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) kiến nghị việc trong nhiều năm ông đã sống cùng mẹ là cụ Trịnh Thị Sy (đồng thời là mẹ của liệt sĩ Phạm Văn Lô) trên diện tích đất được HTX dịch vụ thôn Ngọ cấp năm 1969. Năm 2005, khi cụ Sy qua đời, gia đình ông Giỏi bị ông Kiều Văn Trưởng (nhà kế bên) lấn chiếm một phần diện tích đất. Năm 2007, Thanh tra huyện Hậu Lộc tiến hành thẩm tra và kết luận diện tích đất nhà ông Giỏi không bị lấn chiếm như trong đơn khiếu nại. Ông Giỏi tiếp tục khiếu nại vì cho rằng Thanh tra huyện Hậu Lộc đã không xác định thời điểm gia đình ông được cấp đất từ năm 1969 nên đã kết luận chưa chính xác. Năm 2013, khi ông Trưởng xây bờ rào trên diện tích đất tranh chấp, ông Giỏi lại khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng