Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm.

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* UBND thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình):

Đơn của ông Nguyễn Thanh Thuấn, trú tại thôn Lam Sơn, xã Đông Thọ (thành phố Thái Bình) kiến nghị việc thời gian qua, thực hiện việc dồn điển đổi thửa tại địa phương, một số cán bộ thôn Lam Sơn tự ý chia gần 4.000 m2 cho 21 hộ xã viên không đúng văn bản hướng dẫn của cấp trên; làm thất thoát gần 30 triệu đồng trong việc đắp bờ vùng, bờ thửa; vi phạm quy chế dân chủ tại địa phương... Trước sự việc trên, UBND xã Đông Thọ lại có biểu hiện bao che, trả lời tố cáo của ông Thuấn không thoả đáng. Ông Thuấn tiếp tục kiến nghị sự việc đến cấp có trách nhiệm cao hơn, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* Bảo hiểm Xã hội huyện Thạch Thành, UBND huyện Thạch Thành (Thanh Hoá):

Đơn của một cựu chiến binh trú tại xã Ngọc Trạo (Thạch Thành) tố cáo việc tại xã Ngọc Trạo có một số người dân không được nhận bảo hiểm y tế, làm ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của họ. Trong khi đó, có một vài đối tượng không đủ điều kiện nhưng lại được hưởng trợ cấp hàng tháng. Sự việc này tồn tại ở địa phương đã lâu, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* Chi cục Thi hành án Dân sự TP Bắc Ninh, CA tỉnh Bắc Ninh:

Đơn của bà Ngô Thị Nghĩa, trú tại xã Tam Đa (Yên Phong, Bắc Ninh) kiến nghị việc đã cho vợ chồng ông Trần Ngọc Thắng (trú tại TP Bắc Ninh) vay hơn hai tỷ đồng, nhưng sau đó không được trả lại khiến bà phải khởi kiện ra toà. Năm 2012, TAND TP Bắc Ninh đã xét xử, buộc vợ chồng ông Thắng hoàn trả tiền cho bà Nghĩa, nhưng sau đó vụ việc chưa thi hành án được vì đối tượng không còn tài sản. Tuy nhiên theo bà Nghĩa, trước khi phiên toà diễn ra, đối tượng đã cố tình tẩu tán tài sản cho người thân để tránh thi hành án, với sự tiếp tay của một số cán bộ có trách nhiệm. Bà Nghĩa đã khiếu nại sự việc nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá