Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* UBND quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội):

Đơn của bà Lê Thị Sảng, trú tại phòng 107, nhà Z7 (phường Bách Khoa, Hai Bà Trưng) kiến nghị sự việc: Gần đây, khi xây dựng trụ sở cơ quan hành chính quận Hai Bà Trưng trên đường Đại Cồ Việt, đơn vị thi công đã không tuân thủ quy định về khoảng cách giữa các công trình nên xây dựng cột móng sát với nhà Z7, làm ảnh hưởng đến bể phốt, hệ thống thoát nước... của khu tập thể. Ngoài ra, trong quá trình giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng, đơn vị thi công không làm hàng rào và che chắn công trình, gây ảnh hưởng đến an ninh, ô nhiễm môi trường đối với các hộ dân nhà Z7. Các hộ dân đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* TAND Tối cao, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Bắc Giang:

Đơn của bà Bế Thị Xin, trú tại xã Hữu Sản (Sơn Động, Bắc Giang) kiến nghị việc gia đình bà sống trên mảnh đất rộng 780m2 tại địa chỉ trên từ năm 1969, đến năm 1994 có cho bà Phạm Thị Tin (một người trong họ) mảnh đất rộng khoảng 30m2 để làm nhà ở. Tuy nhiên sau này khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Phạm Thị Tin lại được cấp sổ đỏ với diện tích 84m2. Không dừng ở đó, bà Tin còn cho rằng mình đã mua của bà Xin 180m2. Bà Xin phủ nhận việc này nên hai bên xảy ra tranh chấp. Cuối cùng, bà Tin kiện bà Xin ra tòa.

Tại hai phiên xử sơ thẩm và phúc thẩm (diễn ra trong năm 2011 và 2012), TAND huyện Sơn Động và TAND tỉnh Bắc Giang đều tuyên bà Tin thắng kiện. Tháng 6/2013, khi tiến hành thi hành án, Chi cục thi hành án dân sự huyện Sơn Động đã thu hồi của gia đình bà Xin hơn 200m2 đất để giao cho bà Tin. Bà Xin đã khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* Trung tâm Tư vấn Kiến trúc & Đầu tư xây dựng, Viện Kiến trúc Quy hoạch đô thị nông thôn (Bộ Xây dựng):

Đơn của chị Nguyễn Hoà Hương, cán bộ từng công tác tại Trung tâm Tư vấn Kiến trúc & Đầu tư xây dựng (TVKT&ĐTXD), thuộc Viện Kiến trúc Quy hoạch đô thị nông thôn, kiến nghị sự việc: Ngày 5/4/2013, Trung tâm TVKT&ĐTXD có thông báo (số 65) về việc không ký tiếp hợp đồng lao động với chị Hương. Tuy nhiên theo chị Hương, thời điểm chị nhận được Thông báo 65 là ngày 26/4/2013, nhưng cơ quan đã đẩy lùi thời gian trong thông báo thành 5/4/2013 để tránh bồi thường theo quy định của Luật Lao động. Chị Hương khiếu nại sự việc. Ngày 24/6/2013, Viện Kiến trúc Quy hoạch đô thị nông thôn đã có văn bản (số 28) yêu cầu Trung tâm TVKT&ĐTXD cần làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động và thực hiện các chế độ liên quan theo đúng Luật Lao động đối với chị Hương, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá