Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* UBND huyện Kim Bôi, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình):

Đơn của bà Bùi Thị Mung và Bùi Thị Ngân, trú tại xã Hợp Kim (Kim Bôi) tố cáo ông Bùi Quang Huy, cán bộ địa chính xã Hợp Kim có những vi phạm pháp luật trong quản lý đất đai tại địa phương.

Ngày 27/9/2013, UBND huyện Kim Bôi đã có văn bản (số 562) về giải quyết khiếu nại, trong đó đề cập tháng 4/2013 đã xử lý ông Huy với hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, các công dân trên cho rằng việc xử lý ông Huy như vậy là chưa thỏa đáng nên tiếp tục khiếu nại nhưng chưa được giải quyết.

* Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận Đống Đa, UBND quận Đống Đa (Hà Nội):

Đơn của ông Nguyễn Văn Thào, trú tại 71 Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa) kiến nghị việc trong quá trình giải tỏa để thực hiện dự án đường vành đai 1 (Ô Chợ Dừa-Hoàng Cầu) được tiến hành gần đây, hộ liền kề với gia đình ông Thào đã thuê luôn đơn vị giải phóng mặt bằng (GPMB) đập nốt phần nhà của mình không nằm trong quy hoạch để sau đó xây nhà mới.

Việc làm này vô tình lấy thêm một phần đất của ông Thào, trong khi gia đình ông đã chấp hành nghiêm việc GPMB trước đó. Ông Thào kiến nghị sự việc, được cán bộ có trách nhiệm của phường Ô Chợ Dừa trả lời phần đất bị giải tỏa thêm là đất công do ông Thào đã tái lấn chiếm sau khi GPMB. Ông Thào không thống nhất với trả lời trên, tiếp tục kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND huyện Mỹ Lộc, Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch tỉnh Nam Định, UBND tỉnh Nam Định:

Đơn của công dân thôn Lốc (xã Mỹ Phúc, Mỹ Lộc, Nam Định) kiến nghị việc: Đền Lộc Quý (thờ Thái sư Trần Thủ Độ) là một trong 13 di tích được tỉnh Nam Định quyết định cho tu bổ, tôn tạo cách đây nhiều năm.

Năm 2008, 11 trong 13 di tích trên được tiến hành tu bổ, đến nay đã hoàn thành; chỉ còn đền Lộc Quý và một di tích khác vẫn chưa được khởi công. Công dân thôn Lốc nhiều lần kiến nghị đến các cơ quan có trách nhiệm nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá