Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận Thanh Xuân, UBND TP Hà Nội: Đơn của các hộ dân tổ 40A (phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) kiến nghị việc gần đây nhận được thông báo về phương án bồi thường, tái định cư khi bị thu hồi đất để xây dựng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông.

Theo các hộ dân, đơn giá đền bù do Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận Thanh Xuân đưa ra không sát với thị trường, phương án tái định cư không rõ ràng về vị trí, giá cả...

Các hộ dân đề nghị cấp có trách nhiệm cần bổ sung một số quyết định của UBND TP Hà Nội để việc đền bù sát với giá thực tế, rõ ràng hơn về nơi tái định cư để quá trình giải phóng mặt bằng đúng tiến độ. Tuy nhiên kiến nghị trên chưa được giải quyết.

TAND tỉnh Bình Định: Đơn của các ông Nguyễn Văn Sanh và Trần Văn Hạnh, trú tại thôn Bình Lâm (Phước Hòa, Tuy Phước, Bình Định) kiến nghị việc gần đây khi đến Tòa án nhân dân huyện Tuy Phước dự phiên tòa, họ thấy trụ sở Tòa án tuy mới xây dựng nhưng đã xuống cấp đáng kể, đặc biệt là khu vệ sinh. Được biết, trụ sở này được xây dựng với kinh phí vài chục tỷ đồng. Tình trạng xuống cấp nhanh như vậy khiến người dân không khỏi thắc mắc, băn khoăn.

UBND Thành phố Bắc Giang, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang: Đơn của ông Lê Hữu Ước, thương binh hạng 3/4, trú tại khu phố Tiền Giang (phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) kiến nghị việc trước đây ông sống cùng gia đình vợ, nhưng khi nơi ở bị giải tỏa để xây cầu Xương Giang, gia đình ông không có nhà ở, phải sống tạm dưới gầm cầu này.

Năm 2010, thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang về chính sách hỗ trợ người có công, gia đình ông nằm trong danh sách những trường hợp được đề nghị hỗ trợ về nhà ở của thành phố Bắc Giang.

Tuy nhiên, ngày 19/7/2013, UBND TP Bắc Giang có văn bản (số 1621) nhận định năm 2004 gia đình ông Ước đã được thành phố giao đất ở, nên không giải quyết việc cấp đất.

Ông Ước kiến nghị sự việc vì cho rằng việc cấp đất mà văn bản 1621 đề cập là do chính quyền đền bù đất cho gia đình vợ ông khi tiến hành giải toả để xây cầu Xương Giang, không phải cấp đất cho ông theo diện người có công. Tuy nhiên đến nay kiến nghị trên vẫn chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá