Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Đơn của các ông Phạm Xuân Đông và Nguyễn Văn Viễn, trú tại xã Minh Tân (Thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) khiếu nại việc người dân địa phương bị thu hồi đất để thực hiện dự án làng nghề, nhưng việc bồi thường, hỗ trợ không đúng theo quy định pháp luật.

Sau vài năm hoạt động, một số diện tích đất tại dự án làng nghề trên bị sử dụng sai mục đích hoặc vẫn để hoang hoá, gây lãng phí và thiệt hại cho các hộ dân.

Theo những người đứng đơn phản ánh, tháng 10/2012, Thanh tra Chính phủ và tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành giải quyết sự việc trên, nhưng việc xử lý này chưa triệt để, chưa khắc phục được các tồn đọng tại địa phương trong những năm qua. Các hộ dân tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội): Đơn của các hộ dân trú tại ngõ 50 phố Tân Mai (phường Tân Mai, Hoàng Mai) kiến nghị sự việc: Trước năm 1993, phần đất rộng hơn 50m2 đã được các hộ dân nói trên mua để sử dụng làm lối đi và sân, được chính quyền địa phương xác nhận.

Gần đây, khi thực hiện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 (Đền Lừ II đến Trương Định-Giáp Bát), phần đất nói trên thuộc diện bị giải tỏa nhưng các hộ dân ngõ 50 không được đền bù nên đã kiến nghị sự việc.

Ngày 22/7/2013, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận Hoàng Mai có văn bản trả lời: Phần đất nói trên thuộc đất công nên không được đền bù. Các hộ dân không chấp nhận trả lời trên, tiếp tục kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND xã Châu Minh, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang): Đơn của vợ chồng ông Nguyễn Bá Sáng và bà Trần Thị Ngân, xã viên đội 5, HTX Ngọ Xá (xã Châu Minh, Hiệp Hoà) kiến nghị việc một số xã viên HTX Ngọ Xá đã tự do lấn chiếm đất công để nuôi trồng thủy sản.

Thậm chí có những hộ gia đình còn san lấp mặt bằng để xây nhà cạnh diện tích nuôi trồng thủy sản mà họ đã lấn chiếm. Những việc làm trên chính quyền địa phương đã biết nhưng vẫn chưa được xử lý. Vợ chồng ông Sáng đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá