Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Toà soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* Công an TP Hà Nội, UBND TP Hà Nội: Đơn của ông Phạm Văn Thảo, Trưởng cơ sở Thương binh nặng 27/7, trụ sở chính tại 89A phố Hàng Mã (phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiếu nại việc đơn vị có cơ sở 2 tại phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội), nhưng lại bị chính quyền địa phương cho là đất sử dụng bất hợp pháp.

Tháng 7/2013, Công an quận Long Biên và UBND phường Long Biên đã tiến hành cưỡng chế, làm hỏng nhiều vật dụng, cơ sở vật chất của cơ sở Thương binh nặng 27/7 tại tổ 1 Tư Đình (phường Long Biên). Sau sự việc trên, Cơ sở Thương binh nặng 27/7 đã tố cáo sự việc tới các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết.

* UBND huyện Kiến Thụy, Sở Lao động-Thương binh & Xã hội thành phố Hải Phòng: Đơn của ông Bùi Quang Thúy, trú tại thôn Nhân Trai (Đại Hà, Kiến Thụy, TP Hải Phòng) kiến nghị việc năm 2009, sau khi phát hiện một số cán bộ thôn Nhân Trai nhập nhèm tiền nhà nước hỗ trợ cho người nghèo ăn tết, ông trưởng thôn Nhân Trai đã thu lại số tiền trên rồi công khai giao cho ông Bùi Quang Thúy cất giữ.

Sau đó, ông trưởng thôn Nhân Trai đã báo cáo sự việc lên UBND xã Đại Hà nhưng không nhận được chỉ đạo nên số tiền đó vẫn đọng lại thôn.

Đến năm 2013, sai phạm trên mới được giao cho công an và thanh tra huyện Kiến Thụy xem xét. Sau khi được báo cáo, ngày 12/11/2013, UBND huyện Kiến Thụy có Kết luận (số 1314) về sự việc trên, trong đó nhận định ông Thúy cũng dính vào sai phạm.

Ông Thúy kiến nghị sự việc vì cho rằng bản thân là thủ quỹ thôn, và việc giữ tiền trên được bàn giao công khai trước các thành phần chủ chốt của thôn nên ông chỉ làm việc theo trách nhiệm. Tuy nhiên đến nay kiến nghị trên vẫn chưa được giải quyết.

* Công an phường Dịch Vọng Hậu, UBND phường Dịch Vọng Hậu (Hà Nội): Đơn của các công dân trú tại phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) kiến nghị việc tại nhà B1 và B2 của Khu tập thể Đại học Sư phạm 1 có một số quán ăn bán hàng từ 3 giờ đến 22 giờ hằng ngày, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Cụ thể, những người bán hàng đã lấn chiếm ngõ đi chung, xả rác bừa bãi, vứt đồ ăn thừa xuống cống khu tập thể, khách hàng say rượu đánh chửi nhau... gây mất an ninh trật tự khu vực và ô nhiễm môi trường. Các hộ dân đã nhiều lần phản ánh sự việc tới các cấp có trách nhiệm của địa phương nhưng chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá