Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm.

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* UBND TP Đà Nẵng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng: Đơn của ông Hồ Ngọc Phước, trú tại số 6 đường Tôn Đức Thắng (TP Đà Nẵng) kiến nghị sự việc:

Năm 2011, gia đình ông Lý bị thu hồi trên 2.000 m2 đất nông nghiệp để xây dựng Cụm công nghiệp Phước Lý (thuộc TP Đà Nẵng), được bồi thường 35.000đ/m2, không được bố trí tái định cư.

Năm 2012, cụm công nghiệp Phước Lý được UBND TP Đà Nẵng quyết định chuyển đổi thành Khu đô thị Phước Lý, qua đó chia thành nhiều lô đất để bán.

Trước sự việc trên, ông Phước lại đề xuất được cấp đất tái định cư, nhưng được trả lời theo quy định những hộ gia đình có tổng diện tích đất bị thu hồi trên 4.000 m2 mới được phê duyệt. Ông Phước tiếp tục kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Sóc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn, Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội): Đơn của ông Nguyễn Văn Thế, thay mặt cho một số giáo viên Trường THCS Hiền Ninh (xã Hiền Ninh, Sóc Sơn) kiến nghị một số sai phạm trong công tác Đảng, bình xét cán bộ viên chức, xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 9... diễn ra tại Trường THCS Hiền Ninh.

Đơn cử: Có những đảng viên không hoàn thành công việc nhưng khi xếp loại đảng viên vẫn được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; quần chúng được cử đi học lớp cảm tình Đảng không đúng nguyên tắc; không thành lập hội đồng xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 9 năm học 2012-2013... Ông Thế đã kiến nghị sự việc nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

* UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh): Đơn của ông Hà Ngọc Lành, trú tại tổ 7B, khu 9B, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) kiến nghị việc năm 2011, UBND phường Bãi Cháy có quyết định (số 155) cưỡng chế nhà đất của ông (tại địa chỉ trên) với lý do gia đình đã vi phạm về sử dụng đất và xây dựng công trình. Ông Lành kiện sự việc ra toà.

Ngày 4/6/2013, tại phiên xử phúc thẩm, TAND tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận huỷ quyết định 155 và quyết định số 430 (được ban hành trước đó về mảnh đất trên) của UBND phường Bãi Cháy do các quyết định này đã vượt quá thẩm quyền.

Tại tòa, Hội đồng xét xử cũng chấp thuận đề xuất của nguyên đơn: Nếu ông Lành chứng minh được ngôi nhà bị cưỡng chế được sử dụng ổn định từ năm 1999, không có tranh chấp..., thì UBND phường Bãi Cháy cần đề nghị cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bồi thường (nếu thu hồi diện tích đất này) cho ông Lành. Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết theo hướng đề xuất trên, dù ông Lành nhiều lần đề nghị.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá