Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* Chi cục Thi hành án Thị xã Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình): Đơn của bà Nguyễn Thị Bình, trú tại tổ 1, phường Bắc Sơn (Thị xã Tam Điệp) kiến nghị việc tháng 8/2012, TAND tỉnh Ninh Bình xử phúc thẩm vụ phân chia tài sản sau ly hôn, đã tuyên bà Bình phải trả cho chồng cũ một khoản tiền để được sở hữu căn nhà hai bên đã ở trước đó.

Bà Bình sau đó đã trả tiền theo phán quyết của tòa, nhưng đến nay chồng cũ vẫn lần lữa không chịu giao nhà. Trước sự việc trên, bà Bình nhiều lần kiến nghị sự việc tới Chi cục Thi hành án Thị xã Tam Điệp đề nghị can thiệp, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* UBND phường Hàng Bài, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Đơn của bà Nguyễn Thị Thắng, trú tại 58B phố Bà Triệu (phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm) kiến nghị việc một hộ dân đã xây dựng không phép, đồng thời lấn chiếm diện tích sử dụng chung (hơn 30m2) của nhà 58B, gây thiệt hại cho các hộ dân nơi đây.

Khi bà Thắng khiếu nại sự việc, hộ dân này đã đe dọa, đập phá tài sản của gia đình bà; trong khi chính quyền phường Hàng Bài lại không xử lý sai phạm trên.

Ngày 25/12/2013, Ban Tiếp công dân Thành phố Hà Nội có văn bản đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm giải quyết sự việc trên theo thẩm quyền, đồng thời thông báo kết quả để Ban Tiếp công dân báo cáo UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên đến nay bà Thắng vẫn chưa nhận được hồi âm về sự việc trên.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá