Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* UBND huyện Mê Linh (Hà Nội): Đơn của ông Vũ Quang Bơ, thương binh, trú tại khu 8, xã Tiền Phong (huyện Mê Linh) kiến nghị sự việc: Năm 1982, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, ông Bơ được xã Tiền Phong đồng ý cho sử dụng một thửa đất tại một vùng trũng trong xã để làm nhà ở.

Gia đình ông Bơ đã san lấp đất, xây nhà và ở ổn định trong nhiều năm. Năm 2005, toàn bộ mảnh đất của gia đình ông Bơ thuộc diện bị giải tỏa để mở rộng đường. Mặc dù được UBND xã Tiền Phong xác định diện tích đất bị giải tỏa là 167m2, nhưng nhiều năm qua gia đình ông Bơ vẫn chưa được đền bù sau khi bị thu hồi đất.

* Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Thái Hòa, UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An): Đơn của ông Lê Quang Nhung, hiện công tác tại UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) kiến nghị việc trước đây ông được mua một suất đất tại thị trấn Thái Hòa (nay là thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An), đã đóng tiền theo đúng quy định. 

Mảnh đất ông Nhung mua thuộc đồn công an thị trấn Thái Hòa sắp được giải tỏa để đơn vị này chuyển trụ sở đi nơi khác. Tuy nhiên trong quá trình giải tỏa, phần đất của ông Nhung mua đã bị một cán bộ công an huyện Nghĩa Đàn (nay đã nghỉ hưu) ở liền kề chiếm cứ.

Mãi không được giao đất, ông Nhung khiếu nại sự việc. Tháng 4/2014, ông Nhung nhận được văn bản của UBND thị xã Thái Hòa, trong đó đề cập giao vụ việc cho Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Thái Hòa chủ trì xử lý. Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

* UBND phường Phúc Xá, Công an quận Ba Đình (Hà Nội): Đơn của ông Nguyễn Quỳnh, trú tại 51B, đường 11, cụm 10 phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) kiến nghị việc trước đây ông đã mua một mảnh đất tại phường Phúc Xá (quận Ba Đình), được phân chia ranh giới rõ ràng. 

Sau đó, một hộ dân đã đến lấn chiếm, tự ý xây dựng không phép trên mảnh đất ông Quỳnh đã mua. Trước sự việc trên, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã có văn bản trả lời ông Quỳnh, trong đó xác định hộ gia đình trên đã xây dựng không phép, đồng thời hướng dẫn ông Quỳnh liên hệ với UBND phường Phúc Xá để được giải quyết và bảo vệ quyền lợi. Ông Quỳnh kiến nghị sự việc tới UBND phường Phúc Xá nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá