Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* UBND tỉnh Hà Tĩnh: Đơn của 10 hộ dân trú tại thôn Ba Đồng (Kỳ Phương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kiến nghị việc họ sống ở mảnh đất trên từ tháng 3/1993, được UBND huyện Kỳ Anh cấp sổ đỏ năm 1996.

Đầu năm 2014, khi UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt dự án đầu tư xây khách sạn tại khu vực thôn Ba Đồng, phần đất của các hộ dân nói trên thuộc diện bị giải tỏa nhưng chỉ được đền bù với giá 300.000đồng/m2 đất ở, 187.000đồng/m2 đất vườn, 37.000đồng/m2 đất trồng cây lâu năm.

Trong khi đó, các hộ dân này lại phải mua đất tái định cư (dù đã được ưu tiên) cao hơn mức giá đất được đền bù. Khi các hộ dân không chấp thuận, mảnh đất của họ đã bị giải tỏa dù chưa nhận được quyết định thu hồi đất.

* UBND phường Phúc Xá, Công an quận Ba Đình (Hà Nội): Đơn của ông Nguyễn Quỳnh, trú tại 51B, đường 11, cụm 10 phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) kiến nghị việc trước đây ông đã mua một mảnh đất tại phường Phúc Xá (quận Ba Đình), được phân chia ranh giới rõ ràng.

Sau đó, một hộ dân đã đến lấn chiếm, tự ý xây dựng không phép trên mảnh đất ông Quỳnh đã mua. Trước sự việc trên, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã có văn bản trả lời ông Quỳnh, trong đó xác định hộ gia đình trên đã xây dựng không phép, đồng thời hướng dẫn ông Quỳnh liên hệ với UBND phường Phúc Xá để được giải quyết và bảo vệ quyền lợi. Ông Quỳnh kiến nghị sự việc tới UBND phường Phúc Xá nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* Công an tỉnh Cao Bằng, UBND tỉnh Cao Bằng: Đơn của anh Hoàng Tiến Hải, trú tại xóm Pù Vài (xã Thành Công, Nguyên Bình, Cao Bằng) kiến nghị việc năm 2012, bà La Thị Hà (mẹ anh Hải) theo mọi người phát rẫy để trồng dong riềng trên vùng đất thuộc rừng tái sinh.

Vì sự việc này, năm 2013, bà Hà bị TAND tỉnh Cao Bằng tuyên phạt mức án 5 năm tù, trong khi những người cùng mắc lỗi như bà Hà lại không bị kết tội.

Bà Hà kêu oan vì cho rằng do thiếu hiểu biết nên mới phạm phải lỗi như trên. Sau đó, tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng đã đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh cần xem xét lại vụ án. Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được xem xét.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá