Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm.

* Đại học Huế, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa thiên-Huế: Đơn của ông Nguyễn Mậu Hiển, cán bộ giảng dạy Khoa Giáo dục Thể chất (Đại học Huế) kiến nghị sự việc: Thời gian qua ông Hiển đã có phản ánh về những tiêu cực, khuất tất tồn tại trong Khoa Giáo dục thể chất.

Tuy nhiên, khi những phản ánh trên chưa được xử lý thoả đáng, bản thân ông Hiển lại bị Khoa Giáo dục thể chất ra quyết định kỷ luật (số 232, ngày 11/11/2013) với hình thức cảnh cáo (thời gian kỷ luật 12 tháng) vì cho rằng ông Hiển ý thức kỷ luật kém và tố cáo nhiều nội dung sai sự thật. Ông Hiển khiếu nại sự việc tới Đại học Huế nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* UBND phường Tràng Tiền, UBND quận Hoàn Kiếm (Thành phố Hà Nội): Đơn của ông Trịnh Quang Huy, thương binh, trú tại số 2 phố Cổ Tân (phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm) kiến nghị việc ngôi nhà số 2 phố Cổ Tân là biệt thự thời Pháp, gần đây bị một hộ dân trong số nhà đục tường để mở cổng ra phố Lý Đạo Thành.

Khi bị cơ quan có trách nhiệm yêu cầu bịt cửa, hộ gia đình này lại lấn chiếm, cơi nới trái phép làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, gây nguy hiểm cho hàng xóm. Ông Huy đã phản ánh sự việc nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* Đội Đăng ký Quản lý phương tiện (Phòng PC67, Công an tỉnh Quảng Ninh): Đơn của anh Trần Ngọc Thanh, trú tại số 8 phố Quán Sứ (phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị sự việc: Gần đây, anh Thanh đã mua một chiếc xe máy Lead của một người trú tại tỉnh Quảng Ninh, mang biển kiểm soát 14P9-0757, giấy đăng ký số 014205 do Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 15/4/2009.

Sau đó, anh Thanh được Công an phường Hàng Bông kiểm tra, xác nhận đang sử dụng chiếc xe mang biển kiểm soát 14P9-0757, đồng thời có giấy giới thiệu để làm thủ tục sang tên theo quy định.

Ngày 28/5/2014, khi anh Thanh mang chiếc xe trên đến Đội đăng ký Quản lý phương tiện (Phòng PC 67, Công an tỉnh Quảng Ninh) làm thủ tục sang tên thì bị giữ xe, thu các giấy tờ liên quan và lập biên bản với lý do chiếc xe trên không khớp với hồ sơ gốc. Đến nay anh Thanh vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết việc xác minh chiếc xe mình đã mua vì sao không khớp với hồ sơ gốc.

Tiền Phong chuyển kiến nghị trên đến UBND phường Tràng Tiền, UBND quận Hoàn Kiếm kiểm tra, xem xét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá