Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* UBND huyện Mỹ Đức, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội): Đơn của ông Nguyễn Danh Sứ, trú tại thôn 9, xã Phù Lưu Tế (Mỹ Đức) kiến nghị sự việc: Thời gian qua, ông Sứ tố cáo lãnh đạo xã đã mắc sai phạm trong việc cho đấu thầu ki ốt tại chợ Phù Lưu Tế để thu tiền một lần, rồi cho phép những người trúng thầu xây dựng nhà kiên cố trên diện tích thuê ki ốt.

Ngày 4/3/2014, UBND huyện Mỹ Đức đã ra Thông báo (số 27) xác định việc cho thuê ki ốt trên thực chất là bán đất trái thẩm quyền, đồng thời yêu cầu xử lý các lãnh đạo xã Phù Lưu Tế đã mắc sai phạm.

Tuy nhiên, đến nay những cán bộ xã Phù Lưu Tế vẫn không bị xử lý theo Thông báo số 27, dù ông Sứ đã nhiều lần tiếp tục kiến nghị sự việc đến UBND huyện Mỹ Đức và một số cơ quan có trách nhiệm.

* UBND huyện Văn Yên, Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Yên Bái: Đơn của ông Tạ Đình Toàn, trú tại thôn Gốc Đa (xã Đông An, Văn Yên, Yên Bái) kiến nghị việc trong quá trình giải tỏa để xây dựng tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, gia đình ông Toàn bị thu hồi toàn bộ 555,4 m2 nhà đất nhưng không được đền bù theo giá đất thổ cư như những hộ dân cùng khu vực.

Ông Toàn không nhận tiền đền bù, khiếu nại sự việc đến UBND huyện Văn Yên và Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Yên Bái nhưng hai cơ quan trên đều không tiếp nhận xử lý. Tháng 6/2014, khi bị cưỡng chế, ông Toàn tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng vẫn chưa được giải quyết

* Ban Quản lý Dự án quận Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Đơn của các hộ dân trú tại số nhà 47 Hàng Lược (phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị việc hơn một năm qua, khi ngôi nhà 45 phố Hàng Lược xây trụ sở cơ quan đã làm ngôi nhà số 47 kế bên bị sụt móng, nứt tường và trần nhà, gây nguy hiểm cho các hộ dân sống bên trong.

Các hộ dân nhà 47 Hàng Lược đã kiến nghị sự việc đến cơ quan có trách nhiệm là Ban Quản lý Dự án quận Hoàn Kiếm để đề nghị được sửa chữa, bồi thường nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn Tiền Phong theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới
bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá