Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội): Đơn của các hộ dân tổ 24 phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) kiến nghị tại ngõ 259 đường Yên Hòa (phường Yên Hòa) đang tiến hành xây dựng hai tòa nhà chung cư cao 19 tầng tại khu đất kẹt, vi phạm Luật Đầu tư Xây dựng cơ bản và Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam.

Sau khi các hộ dân khiếu nại sự việc, các công trình trên đã hai lần bị tạm dừng nhưng gần đây lại được tiếp tục xây dựng. Các hộ dân tiếp tục kiến nghị sự việc đến những cấp có trách nhiệm nhưng đến nay chưa được giải quyết.


* TAND thị xã Hồng Ngự, UBND thị xã Hồng Ngự, UBND tỉnh Đồng Tháp: Đơn của bà Phạm Thị Ngọc Sương, trú tại khóm An Thạnh A (phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự) kiến nghị sự việc: Ngày 6/3/2008, giải quyết tranh chấp đất giữa ông Phạm Văn Hiểu (bố bà Sương) và ông Phạm Công Văn, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành quyết định (số 88) giao cho UBND huyện Hồng Ngự thu hồi sổ đỏ của ông Hiểu do cấp trùng trên đất của ông Văn.

Gia đình ông Hiểu kiện sự việc ra tòa. Cuối năm 2011, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chuyển hồ sơ vụ việc đến TAND thị xã Hồng Ngự giải quyết theo thẩm quyền, nhưng cơ quan này không thụ lý được với lý do quyết định số 88 vẫn có hiệu lực.

Gần đây, tháng 7/2014, Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Hồng Ngự đã niêm yết danh sách để tiến hành xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Phạm Công Văn. Bà Sương đã kiến nghị sự việc (vì ông Hiểu đã mất) nhưng đến nay chưa được giải quyết.


* Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Hữu Lũng, UBND huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn): Đơn của người dân thôn Gốc Me (xã Đồng Tân, Hữu Lũng) tố cáo một số cán bộ thôn Gốc Me đã mượn đất tại khu nhà kho của thôn để ở tạm rồi chiếm dụng xây nhà.

Năm 2014, khu nhà kho được sử dụng để xây nhà văn hóa thôn, nhưng các cán bộ thôn nói trên vẫn không chịu trả lại phần đất đã lấn chiếm. Trước kiến nghị của dân, UBND xã Đồng Tân lại có văn bản trả lời thiếu khách quan, dẫn đến việc những cán bộ thôn Gốc Me càng chây ỳ không chịu trả lại đất. Người dân thôn Gốc Me tiếp tục khiếu nại đến cấp có thẩm quyền cao hơn nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng