Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* UBND phường Nguyễn Du, Chi nhánh Điện lực quận Hai Bà Trưng, Sở Điện lực Hà Nội: Đơn của bà Đỗ Thị Hợp, cựu thanh niên xung phong, đại diện cho các hộ dân trú tại số nhà 39 phố Nguyễn Thượng Hiền (phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng) kiến nghị việc gần đây có một nhóm người đến đào hố chôn cột điện trước cửa nhà 39 Nguyễn Thượng Hiền mà không có giấy tờ của cấp có trách nhiệm. Trong khi đó, phía dưới hố chôn cột điện là hệ thống cáp điện và đường ống nước của các hộ dân số nhà 39. Họ đã kiến nghị sự việc đến cấp có trách nhiệm nhưng chưa được giải quyết.

* UBND xã Việt Trung, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Việt Yên, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang): Đơn của bà Nguyễn Thị Ưa, trú tại thôn Bài Xanh (xã Vân Trung, Việt Yên) tố cáo lãnh đạo đương nhiệm và đã hết nhiệm kỳ của thôn Bài Xanh có những sai phạm từ năm 2007 đến nay nhưng chưa bị xử lý. Cụ thể, tháng 4/2014, UBND xã Vân Trung tổ chức kiểm tra tài chính 2 nhiệm kỳ Trưởng thôn Bài Xanh (từ năm 2007-2012), đã phát hiện có sự chi sai nguyên tắc biển thủ công quỹ với số tiền hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng khu dân cư tại thôn Bài Xanh theo chủ trương của UBND huyện, lãnh đạo thôn Bài Xanh đã có nhiều khuất tất trong việc quản lý, đề xuất và chi trả tiền đền bù cho các hộ dân khi bị thu hồi đất. Trước những sai phạm trên, bà Ưa đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND phường Kênh Dương, UBND quận Lê Chân (Hải Phòng): Đơn của ông Bùi Đình Thanh, trú tại số nhà 208 phố Kênh Dương (phường Kênh Dương, Lê Chân) kiến nghị việc do ngôi nhà cấp 4 gia đình đang cho sinh viên thuê bị bão làm đổ, ông Thanh đã sửa lại nhà. Sau đó, cán bộ UBND phường Kênh Dương không có quyết định cưỡng chế vẫn đến phá dỡ ngôi nhà trên của ông Thanh. Sau nhiều lần khiếu nại sự việc, tháng 4/2014, ông Thanh được UBND phường Kênh Dương mời lên làm việc, thông báo căn nhà của ông nằm trong diện bị thu hồi để xây dựng chợ dân sinh. Ông Thanh cho rằng dự án trên đã lâu vẫn chưa được thực hiện nên xin được khôi phục lại ngôi nhà cấp 4, khi nào bị giải tỏa sẽ làm sau. Tuy nhiên đề nghị trên đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Toà soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng