Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* Cty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Bắc Hà (thành phố Hà Nội): Đơn của các hộ dân Tòa nhà HH2 Bắc Hà (phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) kiến nghị sự việc: Hơn hai năm kể từ khi tòa nhà trên được đưa vào sử dụng, nhưng chủ đầu tư là Cty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Bắc Hà vẫn chậm làm sổ đỏ cho các hộ dân; không bàn giao hồ sơ giấy tờ và phối hợp với Ban Quản trị lâm thời tòa nhà họp dân để bầu Ban Quản trị chính thức theo đúng quy định pháp luật.

Tiền bảo hành tòa nhà hiện đang sử dụng không rõ ràng, hợp đồng lỏng lẻo với lực lượng bảo vệ khiến họ không phát huy hết khả năng, hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được kiểm định đảm bảo an toàn... Các hộ dân đã đề nghị nhiều lần nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

* UBND huyện Phú Xuyên, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Phú Xuyên (thành phố Hà Nội): Đơn của ông Vũ Đức Lắm, trú tại thôn Hà Thao Ngoại (xã Sơn Hà, Phú Xuyên, Hà Nội) tố cáo lãnh đạo xã Sơn Hà đã bán đất trái thẩm quyền, bao che cho người nhà lấn chiếm đất công, xây dựng công trình trái phép...

Sự việc trên nhiều lần được người dân địa phương chất vấn tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân xã, nhưng các cán bộ xã Sơn Hà đã liên kết bảo vệ nhau, dẫn đến sai phạm càng phát triển. Người dân tiếp tục kiến nghị sự việc nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* UBND xã Tân Bình, UBND huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp): Đơn của vợ chồng ông Trần Văn Hòa và bà Đặng Thị Nẩy, trú tại ấp Tân Phú A (xã Tân Bình, Thanh Bình) kiến nghị việc gia đình bị thu hồi 1.050 m2 đất để xây dựng cụm dân cư xã Tân Bình, nhưng chỉ được đền bù một nửa giá trị của diện tích đất thu hồi.

Trong khi ông Hòa khiếu nại sự việc trên nhưng chưa được giải quyết, thì hơn 5.000 m2 diện tích đất khác của gia đình bị chính quyền lần lữa chưa làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Gia đình ông Hòa tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng