Đóng cổng trường học để căng tin bán hàng

TP - Từ đầu năm học 2011-2012 đến nay, người dân ở xã Ngọc Tố (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) bất bình trước việc Ban giám hiệu trường THCS Ngọc Tố đóng cổng trường suốt buổi học để căng tin của trường bán hàng ăn uống.

Cổng trường THCS Ngọc Tố đóng suốt giờ học Ảnh: Tuấn Anh
Cổng trường THCS Ngọc Tố đóng suốt giờ học Ảnh: Tuấn Anh

Trường THCS Ngọc Tố có gần 700 học sinh, đầu năm học lãnh đạo trường ký hợp đồng với bà Đoàn Thị Vân Anh, ngụ ấp Cổ Cò, xã Ngọc Tố cho bà Vân Anh mở căng tin trong khuôn viên của của trường, mỗi tháng đóng trên 1 triệu đồng, thời gian từ năm 2011 đến năm 2016.

Cũng từ đó, trường đóng cổng trong suốt buổi học, kể cả giờ ra chơi để học sinh không được ra trước cổng trường mua quà vặt. Trường còn cho người ngồi canh ở cổng để đuổi học sinh mua bán qua hàng rào.

Hiệu trưởng Phạm Thanh Tặng giải thích, đóng cổng để ngăn chặn học sinh trốn học ra ngoài đi chơi và ngành giáo dục không có qui định nào buộc phải mở cổng cho học sinh ra ngoài trong buổi học. Thế nhưng, có qui định nào cho phép đóng cổng trường suốt buổi học hay không thì hiệu trưởng Tặng im lặng.

Hợp đồng bán căng tin đứng tên bà Vân Anh nhưng người trực tiếp đứng bán là vợ chồng thầy Thảo, một giáo viên ở trường. Qui định của ngành giáo dục không cho giáo viên trực tiếp mua bán trong trường. Theo một số học sinh, nếu không mua tại căng tin của thầy Thảo sẽ bị làm khó dễ, còn mua ăn hằng ngày thì được ưu ái.

Người dân đã gửi đơn phản đối việc đóng cổng trường lên UBND xã Ngọc Tố và UBND huyện Mỹ Xuyên nhưng chưa được xem xét.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Xuyên - Quách Lai Thành cho biết, đã chỉ đạo trường THCS Ngọc Tố phải mở cổng cho học sinh ra vào chứ không được đóng. Theo ông Thành, việc đóng cổng như thế sẽ gây dư luận là trường lo bảo vệ giáo viên kinh doanh mà không lo dạy học. Tuy nhiên, thực tế cho đến ngày 18-11, cổng trường vẫn đóng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng