Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết

TPO - Còn 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán nhưng vườn đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít của anh Hoàng Đình Chính ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đều được khách đặt mua hết từ trước.

Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - ảnh 1 Theo quan niệm của nhiều người, đu đủ thể hiện một cuộc sống đủ đầy, bền vững, không thừa cũng chẳng thiếu. Thế nên đây là mặt hàng độc đáo để chưng trong nhà mỗi khi Tết đến xuân về.
Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - ảnh 2 Theo anh Hoàng Đình Chính chủ nhà vườn ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho hay số lượng cây đu đủ bonsai tại vườn đã được khách đặt mua hết, đây là thời điểm chăm sóc công đoạn cuối trước khi chuyển đi.
Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - ảnh 3 Anh Chính chia sẻ thêm, để cây đu đủ bonsai có thể phát triển tốt trong chậu, nhiều quả và to tròn, cần trồng bằng loại đất thịt ải hoặc đất mới chưa qua gieo trồng, việc này có ý nghĩa quyết định tỷ lệ sống của cây đu đủ trên chậu sau trồng.
Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - ảnh 4 "Hiện tại nhu cầu chơi đu đủ bonsai rất lớn nhưng rất ít người trồng bởi độ rủi ro của loài này rất cao, hơn nữa cần sự chăm sóc đặc biệt, tỉ mỉ mới có thể lên cây độc đáo như này", anh Chính nói.
Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - ảnh 5 Mỗi chậu đu đủ bonsai có giá dao động từ 10 đến 20 triệu đồng tùy vào số lượng quả và độ lớn của cây. Những cây có dáng độc lạ, quả đẹp có thể "vượt khung" lên tới 30 triệu đồng. 
Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - ảnh 6 Đu đủ mọc chi chít nhau nhìn rất bắt mắt.
Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - ảnh 7 Để kịp phục vụ dịp Tết Nguyên đán năm nay, các cây đu đủ được "lên chậu" trước khoảng 7-8 tháng để chăm sóc, tạo dáng.
Đu đủ bonsai siêu độc, quả đẻ chi chít chơi Tết - ảnh 8 Nhiều cây bắt đầu bung hoa, quả non dần chín phục vụ Tết Canh Tý 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng