Du học sinh ở Paris rộn ràng đón Tết

TPO - Việc gói bánh chưng, làm giò đón Tết, cũng như buổi liên hoan đầu năm đón Tết của sinh viên Paris thường được tổ chức theo nhóm khoảng 100 người.

"Tết Xây dựng" của du học sinh Việt Nam tại Pháp
"Tết Xây dựng" của du học sinh Việt Nam tại Pháp

Lượng sinh viên và cựu sinh viên đang làm việc ở Paris, Pháp lên tới hàng nghìn người, lớn nhất so với các thành phố khác ở Pháp.

Vì thế, việc tổ chức gói bánh chưng, làm giò đón Tết, cũng như buổi liên hoan đầu năm đón Tết của sinh viên Paris thường được tổ chức theo nhóm khoảng 100 người.

Tuỳ vào thời gian của các nhóm mà họ chọn gói bánh, chuẩn bị Tết và liên hoan khác nhau

Tết của nhóm sinh viên các trường xây dựng, cầu đường tại Paris năm này tổ chức vào tối 2/2, tức ngày mùng 2 Tết.

Các sinh viên ở Cachan, thành cách Paris vài bến tàu, sẽ tổ chức đón Tết vào ngày 8/2

Ngoài hoạt động gói bánh chưng cho liên hoan đón Tết, nhiều sinh viên Paris còn tự tổ chức gói bánh chưng trong nhóm 2 - 5 người để ăn Tết.

Nhiều bạn khác đều nấu các món ăn chuẩn bị Tết khá chu đáo. Hoàng Thu, sinh viên Đại học Paris Tech là người miền Trung, đã chuẩn bị món bò, dưa cải muối chua để đón Tết cùng bạn bè. Thu Loan, nghiên cứu sinh tại trường Đại học Paris 6 làm món thịt đông để góp cỗ với bạn bè.

Có nhiều bạn nấu mâm cỗ giao thừa với đủ món ăn ngày Tết như nem, măng ninh, xôi, nộm, giò xào để cúng lúc đón giao thừa, sau đó sẽ cùng bạn bè ăn tiệc đón Tết.

Phạm Lan
Từ Paris, Pháp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá