Du khách phải trả tiền đỗ taxi (?!)

TP - Trong chuyến nghỉ mát tại Đồ Sơn gần đây, chúng tôi thuê taxi đến một vài nơi quanh khu vực này để tham quan. Lúc đến khu vực casino Đồ Sơn, thấy quang cảnh vắng lặng, cửa vào lại đóng, nhưng chúng tôi vẫn xuống để dạo qua, rồi quay ra chỗ taxi đỗ để đi tiếp. Bỗng đâu có người mặc đồ bộ đội lại gần, tự giới thiệu là thương binh làm dịch vụ trông xe tại đây, rồi chìa cho chúng tôi chiếc vé để thu tiền đỗ xe taxi với mức giá 20.000 đồng.

Ngạc nhiên, chúng tôi nói mình chỉ là khách hàng, đâu phải là chủ xe mà phải trả tiền? Người lái taxi nghe vậy cứ tảng lờ không tham gia câu chuyện. Còn người đàn ông mặc đồ bộ đội thì chỉ vào tấm biển ghi “nơi đỗ xe ô tô” được treo trên một thân cây gần đó, rồi cứ chìa vé cho du khách yêu cầu trả tiền.

Cực chẳng đã, chúng tôi đành phải trả khoản lệ phí bãi xe trên. Khi xe chạy, chúng tôi trách người lái taxi: “Nếu phải trả lệ phí thì các anh cần thanh toán, sao lại lờ đi để khách hàng phải trả?”. Người lái taxi lúng túng, buột miệng nói: “Nếu không có khách, thì dù đỗ tại đó cả ngày cũng chẳng ai tìm đến xe của chúng tôi để thu tiền”.

Thanh Ngoan
Hà Nội

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá