Du lịch dịp 30/4: Giá phòng, đồ ăn tăng chóng mặt

TPO- Dịp nghỉ lễ 30/4, do lượng khách đổ về đông nên nhiều khách sạn tăng giá phòng lên gấp 2-5 lần ngày thường. Các dịch vụ ăn uống cũng đua nhau đội giá lên rất cao.

Hàng vạn người  đổ về tham dự Carnaval Hạ Long. Ảnh : BK-TD
Lượng du khách đổ về thành phố biển để tham dự Canarval Hạ Long 2010 dịp nghỉ lễ 30/4 ngày càng đông khiến các khách sạn tại đây đồng loạt tăng giá gấp 3 thậm chí cả 5 lần ngày thường.

Chị Hiên- một nhân viên khách sạn tại Hạ Long cho biết, phòng nghỉ vào hai ngày 30/4 và 1/5 luôn trong tình trạng cháy phòng. Các khách sạn ngày thường có giá khoảng 50-60 USD/phòng thì những mấy ngày nay lên tới 90-100 USD cho mỗi phòng một đêm.

Tăng chóng mặt không kém phải kể đến những nhà nghỉ bình dân. Ngày thường, giá chỉ 200-300.000 đồng/đêm thì nay  đồng loạt tăng giá tới 800.000 -1.200.000 đồng mỗi phòng nhưng không còn có để cho thuê.

Chị Đức Thị Thu sáng 1/5 cùng  gia đình về Hạ Long chơi. Do chưa đặt phòng trước, đến nơi chị mới tá hỏa lên với giá phòng, đồ ăn ở đây.  Đến khách sạn thì không còn phòng, các nhà nghỉ cũng đã kín chỗ, tìm đến nhà nghỉ phòng tuềnh toàng mà được hét 1 triệu đồng/phòng/đêm: “Không thuê giá cao thì đi chỗ khác còn cao hơn, tặc lưỡi mà thuê chứ biết sao”- chị Thu cho biết.

Ngoài giá phòng, đồ ăn cũng tăng giá vù vù. Tôm luộc, rau xào, đồ hải sản,... đều không ngon bằng ngày thường nhưng giá bị đẩy lên tới 2- 3 lần.

Anh Dũng ở (Hoài Đức- Hà Nội) có xe riêng chở gia đình về Hạ Long chơi. Anh cho biết không chỉ giá phòng, giá đồ ăn bị “chặt chém” vô tội vạ mà từ nước uống, giá trông giữ xe cũng bị nâng giá vô lý : “Lần sau cạch đến già không đi vào ngày lễ nữa, sợ quá rồi. Giá gì cũng tăng một cách kinh khủng”- anh Dũng than thở.

Không chỉ Hạ Long mới cháy phòng mà ở điểm du lịch Cửa Lò khách cũng chịu cảnh giá bị chặt chém. Khách sạn, phòng  trở nên khan hiếm trong những ngày này. Chị Nguyễn Thị Hiên (Nam Định) cho biết một phòng bình dân cũng có giá 500-800 nghìn đồng/ đêm trong khi giá ngày thường chỉ có 200 nghìn đồng. Một bữa ăn gia đình cho 5 người như nhà chị cũng lên tới hơn triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá