Dù ở thời nào, chữ trinh vẫn phải được trân trọng!

TP - Tôi là con gái và chưa yêu ai theo kiểu “trao thân” cả. Tôi muốn chia sẻ với anh Hoàng Hà trong bài viết “Tôi sẽ phải làm gì với “thời vụng dại” của người yêu” trên Diễn đàn tuổi teen.

Tôi đã đọc rất kỹ tâm sự của anh, và cả những ý kiến chia sẻ trên Tiền phongOnline, nên xin có mấy lời tâm sự với anh.

Anh Hoàng Hà ạ, anh nói: “Tôi đã từng yêu nhưng chưa bao giờ tôi đi đến “chuyện ấy” cả”. Điều này, với tư cách là người con gái, tôi rất trân trọng anh, và cảm phục anh. Khi yêu người con trai thường hay đòi hỏi, nhưng với anh thì không. Trong mắt tôi anh là một người đàn ông đúng nghĩa - xứng đáng với công việc và nền nếp gia đình của anh.

Anh viết rằng: “Tôi có cảm giác như mình bị lừa dối”. Tôi hiểu và thông cảm cho anh, bởi như anh đã viết, người con gái mà anh yêu đã từng kể cho anh nghe rằng, cô ấy đã từng có người yêu nhưng “Đó chỉ là tình cảm vu vơ thời học trò đầy nông nổi. Em chưa từng yêu ai như yêu anh cả. Yêu anh, em cũng muốn kể cho anh nghe hết, em chưa bao giờ giấu anh điều gì.

Em chỉ dành sự vẹn nguyên và trinh trắng cho anh mà thôi”. Còn anh, anh đã kể hết tất cả cho cô ấy nghe. Điều ấy chứng tỏ, anh đã yêu cô ấy chân thành, yêu hết mình và có định hướng.

Tôi không hoàn toàn đồng ý với một số ý kiến chia sẻ của độc giả dành cho anh. Họ nói rằng: “Nam nữ cần có sự bình đẳng”. Điều đó sẽ đúng khi anh đã từng có quan hệ tình dục với những người con gái trước đây anh đã từng yêu, đằng này anh chưa làm việc ấy.

Hơn nữa, anh là người có tri thức, đứng đắn, bản lĩnh, có công việc ổn định, là con trai một của gia đình gia giáo, thì việc anh quan niệm chữ “trinh” của người con gái là điều anh cần nhận được sự trân trọng từ bạn gái.

Gửi lời tâm sự này đến anh, tôi không khuyên anh nên từ bỏ, hay tiếp tục đến với cô ấy, mà tôi muốn nói với anh rằng, tôi rất hiểu và cảm thông với anh - một người con trai biết tôn trọng những ranh giới. Tôi cũng muốn nói với các bạn gái rằng, dù thời nào đi chăng nữa, chữ trinh của người con gái vẫn được trân trọng!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá