Đưa 17 cầu nông thôn vào sử dụng ở vùng biên giới

TPO - Sau thời gian dài thi công, 17 cây cầu nông thôn với kinh phí hơn 18 tỷ đồng ở hai huyện biên giới giáp Campuchia được đưa vào sử dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và việc đi lại của bà con nghèo.

Những cây cầu kết nối vùng nông thôn được đưa vào sử dụng.
Những cây cầu kết nối vùng nông thôn được đưa vào sử dụng.

Ngày 18/12, lãnh đạo UBND tỉnh Long An cho biết, ban tổ chức chương trình Cầu Nông thôn đã đưa 17 công trình cầu tại hai địa phương biên giới gồm huyện Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường vào sử dụng.

Huyện Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường là hai địa phương nằm trên tuyến biên giới Việt Nam, giáp với nước bạn Campuchia. Tổng kinh phí xây dựng 17 cây cầu là hơn 18 tỷ đồng gồm một phần vốn của địa phương và sự ủng hộ từ các doanh nghiệp

Đưa 17 cầu nông thôn vào sử dụng ở vùng biên giới - ảnh 1 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà cho bà con nghèo ở vùng biên giới tại lễ khánh thành cầu nông thôn.

Cũng trong dịp này, 200 phần quà với tổng trị giá 60 triệu đồng cũng được các nhà hảo tâm trao tặng cho các hộ nghèo tại thị xã Kiến Tường. Sau hơn 2 năm triển khai. Chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động, đã vận động được 19 doanh nghiệp tham gia, cam kết tài trợ 114 cầu cống tại các vùng biên giới các tỉnh: Long An, Đồng Tháp và An Giang với tổng vốn đầu tư gần 116 tỉ đồng, trong đó 72 cầu/cống đã được đưa vào sử dụng. Riêng tại Long An, có 82 công trình được cam kết tài trợ với tổng vốn đầu tư gần 68 tỉ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng